Khác với năm ngoái, Ngày sách Việt Nam năm nay, tất cả các thư viện trong toàn Vùng đều tập trung giới thiệu cuốn sách: “Hồ Chí Minh, đạo đức là gốc của cách mạng” của tác giả Bùi Đình Phong (Nhà xuất bản Dân Trí- xuất bản năm 2016, có videos kèm theo).

Cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Lữ đoàn 171 đến dự Ngày sách Việt Nam. 

Tại Lữ đoàn 171, có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ ở hai khu vực cảng Vụ và cơ quan đến thư viện và nhà truyền thống đọc sách. Đại úy Đoàn Thị Thanh Hà, nhân viên thư viện đã bộc bạch: “Ngoài khơi dậy văn hóa đọc sách, chúng tôi còn giới thiệu tới cán bộ, chiến sĩ, nhất là chiến sĩ trẻ về phong cách làm việc của Hồ Chủ tịch và đạo đức cách mạng của Người. Đây là nội dung cốt lõi của ngày sách Việt Nam tại đơn vị tôi”

Trung úy Nguyễn Thị Hòa Bình, nhân viên thư viện Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết: Các đơn vị cấp trung, lữ đoàn, tiểu đoàn duy trì khá đều đặn chế độ đọc sách, báo trong ngày, tuần. Ngoài việc mở cửa trong giờ hành chính theo chế độ qui định, các thư viện còn mở cửa vào giờ nghỉ. Riêng ngày thứ bảy, mở thông tầm để cán bộ, chiến sĩ đến đọc. Sách ở các thư viện rất đa dạng chủng loại, song chủ yếu về biển, đảo, Hồ Chủ tịch, pháp luật, giáo dục chính trị. Ngoài ra cũng có nhiều tiểu thuyết, truyện vui để bộ đội đọc giải trí. Mỗi ngày, các thư viện trong toàn vùng đón hơn 500 lượt cán bộ, chiến sĩ đến thư viện nghiên cứu tài liệu, đọc sách, báo.

Lúc 7 giờ sáng cùng ngày, các nhà giàn DK1 cũng tổ chức ngày hội đọc sách cho cán bộ, chiến sĩ. Trung tá Lê Xuân Nam, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/16 cho biết: “Mỗi nhà giàn chỉ có hơn 100 đầu sách. Nếu đọc xoay vòng thì không đủ cho các chiến sĩ đọc. Do vậy, khi có tàu thay trực, nhà giàn gửi về trong bờ đổi sách, hoặc đổi sách giữa nhà giàn này với nhà giàn kia”. Chiến sĩ trẻ Nguyễn Văn Nam ở khung bờ (DK1) chia sẻ: “Bây giờ đọc báo chí rất tiện lợi trên máy điện thoại, song chúng em cũng thường xuyên đến thư viện để tìm sách đọc nâng cao trình độ. Ngày sách Việt Nam như một “động lực” để hâm nóng cho các chiến sĩ thích đọc sách. Ở nhà giàn DK1, sách, báo nào cũng đọc hết, có khi đọc hai ba lần”.

Nguồn:QĐND