Đến dự có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội; Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Đình Thường, Vụ phó Vụ Báo chí - xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị ban, ngành Trung ương và Hà Nội, cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí...

 

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, TP Hà Nội và Hội Nhà báo TP Hà Nội cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Mậu Tuất-Hà Nội 2018. Ảnh: Phú Sơn.

Là hoạt động chính trị, văn hóa truyền thống của báo chí Thủ đô trong nhiều năm qua, Hội Báo Xuân Mậu Tuất-Hà Nội 2018 quy tụ 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, báo chí Trung ương và các ngành, với hàng chục ấn phẩm được trình bày sinh động, các trang bìa báo Xuân với nhiều màu sắc, nội dung phong phú, đa dạng. Đây là những sản phẩm báo chí tinh túy được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ mỗi phóng viên, nhà báo, mỗi cơ quan báo chí. Tham dự Hội báo Xuân, công chúng báo chí sẽ có cái nhìn toàn cảnh các sự kiện nổi bật về chính trị, văn hóa, an ninh-quốc phòng, những con số về tăng trưởng kinh tế-xã hội, những hình ảnh đẹp trong hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước và Thủ đô năm 2017; những dự báo, định hướng phát triển của các ngành, các cấp và của đất nước trong năm 2018. Bên cạnh đó là những hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí, những hình ảnh, thước phim đẹp của phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp nơi biên giới, biển đảo xa xôi và trên mọi nẻo đường của đất nước, về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn.

Đến dự và tham quan Hội báo Xuân, các nhà báo và bạn đọc, bạn xem truyền hình có thể cùng nhau trao đổi, gặp gỡ và đàm luận những vấn đề về nghiệp vụ, về công tác báo chí. Hội Báo Xuân hằng năm ở Thủ đô được coi là ngày hội của giới báo chí và là một trong những việc làm thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng nhằm cải tiến, thay đổi, nâng cao chất lượng, từ đó giúp báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng. Đây cũng là động lực để báo chí phát triển, là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

 

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, trong nhiều năm qua, các cơ quan báo chí Thủ đô đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy và các chương trình, kế hoạch của thành phố, góp phần động viên, cổ vũ toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của thành phố. "Trong năm 2017 vừa qua, các cơ quan báo chí Thủ đô đã đạt được nhiều giải thưởng về báo chí, góp phần khẳng định vị thế của báo chí Hà Nội với báo chí cả nước", đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.

Theo Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, trong giai đoạn hiện nay và đặc biệt là trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ngoài nhiệm vụ chính trị, báo chí cách mạng còn phải vượt qua những thách thức mới trong thời kỳ công nghiệp, công nghệ thông tin phát triển. Vì vậy, các cơ quan báo chí cần phải có tầm nhìn chiến lược để đổi mới về quản lý, hiện đại hóa trang thiết bị, nâng cao kỹ năng làm báo hiện đại cho đội ngũ phóng viên. Trong năm 2018 có nhiều thời cơ, thách thức đan xen, từ kết quả đạt được những năm qua, chúng ta tiếp tục phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội, phấn đấu mức tăng trưởng cao hơn năm 2017.

"Nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018, tôi xin chúc các cơ quan báo chí luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục thành công, cùng chung sức đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, phấn đấu vì Thủ đô thân yêu ngày càng giàu đẹp của chúng ta", đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nói.

Tại buổi lễ, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng lãnh đạo UBND, HĐND thành phố, đại biểu khách mời đã trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cao tại giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố lần thứ 24 và trao giải báo chí viết về chủ đề “Thủ đô Hà Nội với công tác cải cách hành chính năm 2017".

Hội Báo Xuân Mậu Tuất-Hà Nội 2018 sẽ bế mạc vào chiều 3/2.

PV