133 giải thưởng được trao trong Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia”

Thứ năm - 18/01/2018 04:11
chu phoong arial moi copy - Chiều 18/1, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia”.
 
Copy of NTN
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT
 
Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật do TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam phát động từ đầu năm 2017 đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia của các cán bộ, chiến sĩ và cựu chiến binh của quân đội ba nước.
 
Trong 9 tháng triển khai, Ban tổ chức tại Việt Nam, Lào, Campuchia đã nhận được 1707 tác phẩm của 791 tác giả trên các loại hình nghệ thuật là văn học, mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh, nhiếp ảnh, tranh cổ động. Kết quả tổng kết có 133 giải gồm giải A, B, C và khuyến khích được trao cho các tác giả. Trong đó, Việt Nam có 50 giải, Lào có 40 giải và Campuchia có 43 giải.
 
Các tác giả Việt Nam đạt Giải A
- Hai tác phẩm văn học Từ Tuônxleng đến Ăngco và Đêm nghe tiếng còi tàu ở Puốc Xát, tác giả Anh Ngọc
- Tranh cổ động Uống chung dòng nước Mê Kông, núi non liền dải nghĩa tình sắt son, tác giả Nguyễn Tuấn Long
- Ca khúc Nơi ấy tình yêu bắt đầu, tác giả Phạm Anh Thông
- Kịch bản điện ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với ba nước Đông Dương, nhóm tác giả NSƯT Nguyễn Sĩ Chung và NSND Lê Thi
- Tác phẩm nhiếp ảnh Bài ca của tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia, tác giải Nguyễn Trung Trực.

Hội đồng chung khảo cho rằng các tác phẩm tham dự đều bám sát chủ đề, nội dung; công tác chấm giải cũng bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan. Ban tổ chức đánh giá, cuộc vận động đã thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, tạo cao trào hoạt động và không khí giao lưu văn hóa, nghệ thuật sôi nổi trong quân đội ba nước, thiết thực chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017”, “Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2017”, góp phần khơi dậy truyền thống vẻ vang của ba quân đội, ba dân tộc; đồng thời bổ sung vào nguồn tư liệu quí báu trong kho tàng di sản văn hóa, văn học nghệ thuật của mỗi nước.
 
giai a
Các tác giả đạt giải A trong cuộc vận động
 
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục nhân rộng, xuất bản và sản xuất để những tác phẩm đoạt giải được biết đến sâu rộng trong toàn quân, để các cán bộ, chiến sĩ biết và hiểu rõ hơn về tình đoàn kết, gắn bó ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.
 
toan (2)
Mở màn lễ tổng kết và trao giải là chương trình văn nghệ kết hợp với biểu diễn, giới thiệu một số tác phẩm đoạt giải trong cuộc vận động
 
Kết quả tham gia cuộc vận động, Việt Nam có 50 tác phẩm đạt giải, trong đó có 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 20 giải khuyến khích.
 
 THU OANH
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo