Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam 2018

Thứ ba - 29/05/2018 08:08
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 8 - 17/6 tại Hà Nội và tại TP Hồ Chí Minh, 12 quốc gia sẽ tham gia Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 9, gồm: Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đan Mạch, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Cộng Hòa Séc, Vương quốc Anh và Việt Nam.
 
tt 489

Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu – Việt Nam là một sự kiện văn hóa đặc biệt được tổ chức thường niên nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hoá giữa Việt Nam và quốc tế. Sự kiện do EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước Châu Âu) phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức. 

Các bộ phim sẽ mang đến cơ hội phân tích xã hội chúng ta đang sống, chất vấn mối quan hệ giữa con người với môi trường và khám phá những vùng đất, cùng những chủ đề mới như âm nhạc, di sản, thiết kế, các vấn đề đương đại… Nhiều đạo diễn sẽ tham dự và giao lưu với khán giả.

22 phim được chiếu bao gồm gồm: Giáo sư Tôn Thất Tùng, người thầy tôn kính; Ingmar Bergman trong con mắt biên đạo múa; Lịch sử thủy tinh và pha lê vùng Wallonie; John Cockerill, một huyền thoại; Lớp học hy vọng; Những đứa trẻ may mắn; Mưa axit; Gắn kết; Khát vọng người; Sân khấu của những niềm hy vọng; Lê Bá Đảng - Từ Bích La đến Paris; Nhà soạn nhạc Karl Schiske và thế hệ kế cận; Nhớ biển; Tạm biệt Hạ Long; Tâm tình của gốm; Thời đại của Big; Dịch cận thị; 1 ngày tôi thấy 10.000 con voi; Vọng phu nơi đầu sóng; Mái ấm “xa mẹ”; Cuộc di cư của bầy cừu; Bố Hải; Bí ẩn từ những pho tượng phật; Princess shaw ra mắt.

Chi tiết chương trình xem thêm tại đây.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo