Đại sứ các nước ASEAN và lãnh đạo Bộ Thông tin Campuchia tại buổi họp báo Liên hoan phim ASEAN 2017. Ảnh: Kampuchea Thmey Daily
Theo đó, Đại sứ quán mỗi nước thành viên ASEAN lựa chọn một phim của nước mình, phát trên Đài Truyền hình quốc gia Campuchia (TVK) và Truyền hình Quân đội Hoàng gia (TV5) của Campuchia trong thời gian diễn ra Liên hoan phim ASEAN 2017.

Các phim sẽ được trình chiếu bao gồm: "Pee Mak" (Thái Lan), "Ada Apa" Dengan Rina (Brunei), "Lousiss Loves Bai Tong" (Lào), "By Concidence" (Myanmar), "Giá trị của tình yêu" (Campuchia) và "Bao giờ cho đến tháng Mười" (Việt Nam). Riêng Malaysia và Indonesia năm nay không tham dự.

Các bộ phim trình chiếu đều được giới chuyên môn đánh giá cao, đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế. Thông qua các tác phẩm điện ảnh này, mỗi nước có điều kiện giới thiệu bản sắc, truyền thống văn hóa, nghệ thuật của mình; đồng thời tăng cường giao lưu, trao đổi văn hoá, làm phong phú thêm cuộc sống tinh thần của người dân trong Cộng đồng ASEAN.

Nguồn: QĐND