“Ký họa thời chiến - Tâm huyết còn mãi với thời gian”

Thứ hai - 06/11/2017 20:24
chu phoong arial moi copy - Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn Auction House mới ra mắt sách và tranh “Ký họa thời chiến - Tâm huyết còn mãi với thời gian” của PGS, họa sỹ Trần Huy Oánh vào chiều 6/11, tại Hà Nội. 
 
1
PGS, họa sỹ Trần Huy Oánh

Cuốn sách do Nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành năm 2017. Tuyển tập bao gồm 189 tranh ký họa được phân theo các thời kì và địa danh (Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Tây Nguyên) như một cuốn hồi ký của họa sỹ. Đây được coi là những tâm huyết còn mãi với thời gian của họa sỹ Trần Huy Oánh, người đã có nhiều tác phẩm, cống hiến cho nền hội họa Việt Nam.
 
9
Cuốn “Ký họa thời chiến - Tâm huyết còn mãi với thời gian”

PGS, họa sĩ Trần Huy Oánh, sinh ngày 4-2-1937 tại Hà Nam. Ông tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội khoá II (1958-1963). Ông nguyên là Phó Hiệu trưởng Đại học Mỹ thuật Hà Nội trong 14 năm (1984-1998), Trưởng ngành, Chủ tịch Hội đồng chuyên ngành hội họa khoá III Hội Mỹ thuật Việt Nam (1989-1994), Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật TW Hội Mỹ thuật Việt Nam khoá IV (1994-1999), Phó Tổng thư ký - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật TW Hội Mỹ thuật Việt Nam khoá V (1999-2004), Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật TW Hội Mỹ thuật Việt Nam khoá VI (2004-2009)...  
 
8
Một trong những bức ký họa của họa sỹ Trần Huy Oánh

Những bức tranh ký họa thời chiến của họa sỹ Trần Huy Oánh nằm trong cuốn sách sẽ được trưng bày từ ngày 1/11 đến 511 tại 17 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

PV

(Ảnh: BTC cung cấp)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo