Kiều bào tại CHLB Đức kỉ niệm 70 năm ngày TBLS, tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng, liệt sĩ

Thứ hai - 24/07/2017 20:31
logochuan - Chiều ngày 23.07.2017 tại hội trường nhà bạt, TTTM Đồng Xuân, Berlin, Đức đông đảo các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp, các gia đình thân nhân liệt sỹ, những thương, bệnh binh, cựu chiến binh, phóng viên báo chí, các tăng ni, phật tử và hàng trăm bà con cộng đồng người Việt đã tề tựu đông đủ dự mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ và Đại lễ cầu siêu cho những anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
 
daile1
Đông đảo bà con người Việt đã tới dự lễ kỉ niệm
 
Tới tham dự buổi lễ có Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ ĐSQ Việt Nam tại Đức. Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hùng trưởng BTC đã nêu lại lịch sử của ngày TBLS đồng thời ca ngợi những đóng góp lớn lao của những anh hùng, liệt sỹ, những thương, bệnh binh cho sự nghiệp bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc qua các thời kỳ. Ông cũng cho rằng việc tổ chức ngày Thương binh - Liệt sỹ hàng năm của toàn dân, dù ở trong nước hay nước ngoài là thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của người Việt Nam.
 
daile2
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng phát biểu tại buổi lễ
 
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng trong phát biểu của mình đã đánh giá cao việc hội CCB thường xuyên phối hợp với các hội đoàn tổ chức hai sự kiện này cho bà con cộng đồng người Việt. Nó không chỉ thể hiện sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, sự sẻ chia tình cảm với những gia đình có thân nhân hy sinh trong các cuộc chiến tranh, mà còn là nơi gắn kết bà con cộng đồng trong những nghĩa cử nhân văn đối với người đã khuất, là dịp giáo dục về truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh bảo về Tổ quốc cho các thế hệ sau. Đại sứ cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh, mất mát của những gia đình liệt sỹ, những thương bệnh binh và mhân dịp này chính thức phát động đợt quyên góp lấy tiền ủng hộ những gia đình thương binh, liệt sỹ gặp hoàn cảnh khó khăn nhằm đền ơn, đáp nghĩa những người đã hy sinh tính mạng hay một phần thân thể trong các cuộc chiến tranh vệ quốc.

Sau phần mít tinh là phần Đại lễ cầu siêu do các Thượng Toạ, Đại Đức và các tăng ni, Phật tử tiến hành theo đúng nghi lễ nhà Phật. Hơn 200 danh tính những anh hùng, liệt sỹ, những người đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc
là thân nhân của bà con kiều bào tại Đức, được xướng tụng trong hương khói và lòng thành tâm của mọi người. Kết thúc chương trình mít tinh kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ và Đại lễ cầu siêu là chương trình ca nhạc của bà con cộng đồng. Tất cả các bài ca, điệu múa đều ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi công lao những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho non sông toàn vẹn, cho hạnh phúc của muôn nhà.

HÙNG LÝ (từ Berlin, CHLB Đức)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo