Khai mạc Triển lãm giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á

Thứ hai - 27/08/2018 09:54
Chiều 25/8 tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Khai mạc Triển lãm, giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã đến dự lễ khai mạc và giao lưu với các nghệ sĩ.
 
Triển lãm giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á là một hoạt động nghệ thuật kết nối nghệ sĩ các nước châu Á và ASEAN đã được Bộ VHTTDL tổ chức liên tục trong mấy năm gần đây. Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên, phong tục tập quán của Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời tạo điệu kiện để nghệ sĩ các nước châu Á có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm.
 
thhl6788 gl nrlt
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại triển lãm
 
Trong Triển lãm giao lưu năm 2018, Bộ VHTTDL tiếp tục tổ chức triển lãm, giao lưu giữa 5 nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ 10 nước châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam và các nghệ sĩ các nước châu Á cùng giao lưu, tìm hiểu, trao đổi học thuật và thắt chặt tình hữu nghị giữa nghệ sĩ các quốc gia trong khu vực.
 
thhl6803 gl fqet
Thứ trưởng Vương Duy Biên tham quan Triển lãm

Chương trình triển lãm giao lưu diễn ra với hai nội dung: 22 nghệ sĩ thực hiện chương trình giao lưu sáng tác tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình (từ ngày 21-24/8) và Triển lãm tại Hà Nội sẽ trưng bày các tác phẩm là kết quả của chương trình giao lưu sáng tác. Triển lãm diễn ra từ ngày 25/8-3/9/2018 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
 
thhl6799 gl otgo
Thứ trưởng Vương Duy Biên chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ tham gia chương trình Giao lưu
 
Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, Triển lãm giao lưu với các nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ 10 nước châu Á là hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc do Bộ VHTTDL tổ chức tại Ninh Bình và Hà Nội. Triển lãm giới thiệu những tác phẩm sáng tác về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam; về vùng đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Thông qua triển lãm sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia châu, thắt chặt tình hữu nghị giữa các nghệ sĩ, các quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế.

Nguồn: Báo Tổ quốc (Hồng Hà)
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo