Rộn ràng Hội báo Toàn quốc 2018

Thứ sáu - 16/03/2018 10:46
chu phoong arial moi copy - Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, Hội báo toàn quốc năm 2018 vừa khai mạc sáng 16/3 tại Bảo tàng Hà Nội.
 
vvt
Ông Võ Văn Thưởng đánh trống khai hội báo toàn quốc 2018

Đến dự có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;… cùng đại diện của các bộ ban ngành, UBND TP Hà Nội. Đại diện Quân đội nhân dân Việt Nam là Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng,  Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa chúc mừng Hội báo.
 
Trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam – ông Thuận Hữu cho biết, Hội báo toàn quốc năm 2018 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.
 
cat
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo
 
Hội báo có 55 đơn vị đến từ các liên chi hội, chi hội ở trung ương, cơ sở đào tạo báo chí, các công ty kinh doanh thiết bị làm báo, cùng với khu vực báo chí toàn cảnh; khối báo chí trung ương và các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng. Do đó, Hội báo thu hút sự quan tâm của các đơn vị trong và ngoài ngành khiến khu vực quanh Bảo tàng Hà Nội khá đông đúc.
 
Chúc mừng Hội Báo 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đây là sự kiện văn hoá, truyền thông lớn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm nhấn mạnh vai trò, đóng góp to lớn của báo chí với sự phát triển của đất nước, góp phần tích cực công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.
 
Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh: “Chúng ta cùng tin rằng trong báo chí sẽ tiếp tục đổi mới và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, để góp phần thúc đẩy công cuộc đổi mới nước nhà mạnh mẽ hơn nữa để đất nước phát triển nhanh bền vững hơn”.

 
qd
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chụp ảnh cũng gian trưng bày của Khối báo chí Quân đội
 
Ngoài sự kiện khai mạc, ngày 16/3 còn có Diễn đàn Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động; Triển lãm ảnh Hà Nội trái tim hồng; Gặp gỡ các nhà báo tuổi 90; Lễ tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam; Giao lưu Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội. Ngày 17/3, Hội báo tổ chức Tọa đàm Làm báo trong xu thế cách mạng công nghệ 4.0; Giao lưu các nữ Tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ; Tọa đàm Nhà báo Trần Công Mân với báo chí Cách mạng Việt Nam...
 
vnqd1
 
Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị thăm phần trưng bày của tạp chí Văn nghệ Quân đội

THU OANH


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo