Họp báo về triển lãm mỹ thuật của học sinh sinh viên toàn quốc

Thứ sáu - 09/09/2016 05:28
chu phoong arial moi copy - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thông tin về Triển lãm Mỹ thuật học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn học nghệ thuật toàn quốc có chủ đề "Việt Nam - Đất nước, con người".
 
nhung2
Giờ học hình họa của sinh viên - Ảnh: ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ
 
Với sự tham gia của 22 cơ sở đào tạo cùng 153 tác phẩm, Ban tổ chức mong muốn phổ biến cũng như đánh giá thực trạng năng lực, trình độ chuyên môn các tác phẩm của học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật. Các tác phẩm của ba nội dung hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc được trưng bày từ ngày 15-24/9 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Ban giám khảo gồm 09 người sẽ chấm giải qua hai vòng để chọn ra 09 giải nhất cho các tác phẩm cá nhân ở ba hệ đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham gia triển lãm lần này bám sát nội dung xã hội đương đại về nội dung, chủ đề và có tính chuyên nghiệp cao, giá trị nghệ thuật tốt. Bên cạnh đó, triển lãm lần này còn là sân chơi nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, sáng tạo; hướng tới mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao của các trường trong toàn quốc.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo