Họp báo về triển lãm mỹ thuật của học sinh sinh viên toàn quốc

Thứ sáu - 09/09/2016 05:28
chu phoong arial moi copy - Ngày 9/9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thông tin về Triển lãm Mỹ thuật học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn học nghệ thuật toàn quốc có chủ đề "Việt Nam - Đất nước, con người".
 
nhung2
Giờ học hình họa của sinh viên - Ảnh: ĐH Sư phạm Nghệ thuật TƯ
 
Với sự tham gia của 22 cơ sở đào tạo cùng 153 tác phẩm, Ban tổ chức mong muốn phổ biến cũng như đánh giá thực trạng năng lực, trình độ chuyên môn các tác phẩm của học sinh sinh viên các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật. Các tác phẩm của ba nội dung hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc được trưng bày từ ngày 15-24/9 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Ban giám khảo gồm 09 người sẽ chấm giải qua hai vòng để chọn ra 09 giải nhất cho các tác phẩm cá nhân ở ba hệ đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham gia triển lãm lần này bám sát nội dung xã hội đương đại về nội dung, chủ đề và có tính chuyên nghiệp cao, giá trị nghệ thuật tốt. Bên cạnh đó, triển lãm lần này còn là sân chơi nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, sáng tạo; hướng tới mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao của các trường trong toàn quốc.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo