Hội sách mùa thu 2018: Khuyến khích văn hóa đọc thời 4.0

Thứ tư - 22/08/2018 15:06
chu phoong arial moi copy - Sáng 22/8, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), Cục Xuất bản, In và Phát hành khai mạc Hội sách Mùa thu 2018 tại Công viên Thống nhất, Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và giá trị của việc đọc sách, hướng đến văn hóa đọc của độc giả Việt trong thời đại 4.0. 
 
khai mac
Toàn cảnh lễ khai mạc
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng, cuộc cách mạng 4.0 đã và đang ảnh hưởng, tác động mạnh mẽ lên hầu hết tất cả các lĩnh vực của đời sống như nền kinh tế, tri thức và nền tảng văn hóa xã hội. Do đó, yêu cầu cấp bách đặt ra hiện nay là chúng ta phải tự trang bị đầy đủ và thường xuyên cập nhật kiến thức khoa học, kỹ năng cũng như cách tư duy học tập, cách nghĩ mới cho bản thân. Đọc sách và tiếp cận khoa học công nghệ, ứng dụng vào đời sống hàng ngày để không bị lạc hậu và tụt lùi so với các nước trên thế giới là mục tiêu mới mà chúng ta, đặc biệt là những bạn đọc trẻ cần hướng tới.

Trong thời gian diễn ra Hội sách, tại khu vực sân khấu sẽ diễn ra các chương trình giao lưu giới thiệu tác giả tác phẩm. Nhiều bạn đọc quan tâm đến cuốn sách mới xuất bản Trò chuyện khoa học 4.0 với khách mời là Tiến sĩ Giáp Văn Dương.

 
nhieu lua tuoi
Hội sách thu hút độc giả nhiều lứa tuổi
 
Các độc giả nhí cũng sẽ có những sân chơi riêng với những cuốn sách và hoạt động nhằm cổ vũ, khuyến khích niềm yêu thích sách và việc đọc sách. Một sự kiện đầy ý nghĩa nữa của Hội sách là quyên góp sách cũ tặng các em nhỏ vùng cao Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai).

“Bộ TT&TT hi vọng rằng, Hội sách mùa thu 2018 và các Hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách mang tính thường kỳ, xuyên suốt, nhằm tiếp tục xây dựng thói quen đọc sách trong cộng đồng và tăng cường sự gắn kết chặt chẽ giữa người đọc với sách”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói thêm.

Trong buổi sáng đầu tiên Hội sách đã thu hút rất đông các bạn đọc đến xem và mua sách. Các đơn vị phát hành đều có những mức giảm giá nhằm tri ân khách hàng của mình. Hội sách mùa thu 2018 có sự tham gia của 45 đơn vị phát hành sách với 55 gian hàng sẽ kéo dài đến ngày 26/8.

TUẤN LAM
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo