Hội Nhà văn Hà Nội có Chủ tịch mới

Thứ tư - 09/08/2017 14:18
chu phoong arial moi copy - Sáng ngày 9/8, Hội Nhà văn Hà Nội (HNVHN) tiếp tục làm việc phiên chính thức với phần công bố về tân Chủ tịch hội và các Phó chủ tịch Hội sau buổi họp kín của Ban chấp hành mới trước đó. 
 
1
Khách mời và đại biểu tham dự đại hội

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, UVTƯ Đảng, Tổng giám đốc Đài TNVN, Chủ tịch Hội đồng LLPB VHNT TƯ; nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. 

Theo kết quả bầu cử tối ngày 8/8, thay mặt BCH mới, nhà thơ Hữu Việt thông báo nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ với 100% số phiếu đã trở thành Chủ tịch HNVHN, ba Phó Chủ tịch đều là các nhà thơ gồm Nguyễn Sĩ Đại, Nguyễn Việt Chiến và Trần Quang Quý. 

Với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, toả sáng văn hiến Thăng Long - Hà Nội", đại hội chỉ ra sáu nhiệm vụ cụ thể của nhiệm kì 2015-2020. Trong đó nhấn mạnh việc kiện toàn bộ máy tổ chức. Đây có lẽ là trăn trở của hội từ những vấn đề nghi ngại mà các đại biểu đã chỉ ra tại buổi họp trù bị.

 
5
Ban chấp hành mới ra mắt đại hội
 
Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND tp HN thay mặt lãnh đạo thành phố nhất trí với những phân tích về các ưu điểm và bài học kinh nghiệm qua báo cáo của đại hội. Ông cũng hứa rằng, UBND thành phố sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ cho các nhà thơ, nhà văn trong việc mua nhà xã hội hoá tại các dự án của thành phố. 

Nhà thơ Vũ Quần Phương, trên cương vị của hội viên HNV Việt Nam và nguyên lãnh đạo HNVHN nói: "Yêu cầu với lãnh đạo hội là những người có kinh nghiệm về nghề và kinh nghiệm quản lí. Tôi hơi tiếc vì chưa có đại diện của lĩnh vực lí luận phê bình trong Ban chấp hành. Tôi cũng mong các đại biểu hiểu rằng sự trưởng thành của hội về qui mô không nên làm mất đi tình bạn văn hay quan hệ bạn bè. Bởi có tình cảm này nhà văn chúng ta mới có thể trao đổi, chia sẻ cảm hứng sáng tạo". 

Đại hội cũng đã bầu ra Uỷ ban kiểm tra HNVHN lần thứ XII gồm các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Thụ, Trần Thị Trường, Quang Hoài, Trần Hữu Tòng, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Quốc Toản, Trần Hữu Việt. 

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ thay mặt Ban chấp hành khoá mới nhận nhiệm vụ và khẳng định BCH khoá XII sẽ nỗ lực và cống hiến để làm tốt các công tác hội trong thời gian tới. 

Đại hội đã thông qua nghị quyết và bế mạc lúc 11g30. 

 
6
Những thành viên trong Ban chấp hành khóa XI 
 
4
Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, Chủ tịch mới của HNVHN
 
3
Đại hội cũng bầu ra danh sách của 100 đại biểu đi dự Đại hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật Hà Nội
 
2
 
THU OANH


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo