Hòa nhạc mừng Quốc khánh 2.9

Chủ nhật - 21/08/2016 21:01
Tối 30.8, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn mở đầu cho chuỗi chương trình nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chào mừng Quốc khánh 2.9.

Hòa nhạc gồm: Khúc khởi nhạc Chào mừng của GS. NSND Trọng Bằng. Chương trình cũng gửi đến công chúng tác phẩm Người Hà Nội thể hiện không khí hào hùng, lòng tự tôn và tự hào dân tộc, trong những năm đầu kháng chiến, thể hiện niềm tin vào tương lai, chiến thắng. Đặc biệt, vở nhạc kịch Lá đỏ - hợp xướng về tình yêu đất nước, tình yêu tuổi trẻ cũng được biểu diễn trong chương trình mở đầu đầy ý nghĩa cho chuỗi chương trình biểu diễn của 12 nhà hát thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Với hơn 100 diễn viên, nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam cùng đội ngũ tác giả gồm nhiều gương mặt tên tuổi như Nguyễn Thị Hồng Ngát, Đỗ Hồng Quân, NSND Anh Tú, vở opera không chỉ có quy mô lớn mà còn giàu ý nghĩa đối với cuộc sống đương đại.


Trong chương trình, khán giả còn được thưởng thức bản Aria Largo al factotum - trích đoạn vở nhạc kịch nổi tiếng Người thợ cạo thành Siviglia của nhà soạn nhạc Italy G.Rossini, bậc thầy của nghệ thuật nhạc kịch châu Âu. Tác phẩm của ông đã trở thành kịch mục biểu diễn thường xuyên của nhiều nhà hát trên thế giới. Bên cạnh đó, bản giao hưởng số 5 cung Đô thứ, hay còn được gọi là Giao hưởng Chiến thắng hay Giao hưởng Định mệnh của Ludwig van Beethoven cũng được biểu diễn.

Tiếp sau chương trình biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, tối 31.8 sẽ là vở kịch Biệt đội báo đen của Nhà hát Kịch Việt Nam; chương trình Âm nhạc và các trích đoạn chèo truyền thống mẫu mực do Nhà hát Chèo Việt Nam biểu diễn tối 1.9.

Nguồn: Đại biểu nhân dân 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo