“Hòa âm mùa hè”

Thứ năm - 25/05/2017 23:53

Tối 7 - 8.6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc và múa ballet với chủ đề “Hòa âm mùa hè”, dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của NSND Phạm Anh Phương và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Trong phần đầu của chương trình, Dàn nhạc giao hưởng và Dàn hợp xướng của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam cùng các nhóm hát (Hanoi Voices Choir, Hanoi Freude Choir và Xuan Voce Choir) sẽ trình diễn tác phẩm hợp xướng gồm 25 chương Carmina Burana của nhà soạn nhạc người Đức Carl Orff. Tác phẩm được trình diễn lần đầu năm 1937, trong đó sử dụng lời của những bài thơ thời trung cổ, tiếng Latin viết vào thế kỷ thứ XIII nhằm phản ánh cuộc sống muôn mặt của con người ở thời kỳ này. Tham gia biểu diễn tác phẩm này có các giọng ca: Đào Tố Loan, Ngô Hương Diệp (soprano), Trịnh Thanh Bình, Nguyễn Anh Vũ (tenor) và Vũ Mạnh Dũng, Nguyễn Huy Đức (baritone).


Múa đương đại “Cái chết và cô gái”
Ảnh: hanoidancefestival.com

Phần 2 của đêm diễn là tác phẩm múa đương đại Cái chết và cô gái (Âm nhạc: Franz Schubert; Biên đạo múa: Hans Henning Paar - Đức) với phần trình diễn của các vũ công Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. Vở Cái chết và cô gái thể hiện sự tương phản giữa một bên là sự tàn lụi và chết chóc - biểu tượng của bóng tối, và bên kia là cái đẹp, tuổi trẻ và khát vọng.

Nguồn: Đại biểu nhân dân  
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo