Quang cảnh buổi họp báo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI. 

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Điểm nổi bật ở mùa giải năm nay là các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều, không có sự cách biệt lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đặc biệt, trong nhóm thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo in) và tin, phóng sự, ký sự (báo hình) đã xuất hiện nhiều tác phẩm từ các cơ quan báo chí địa phương được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia đánh giá tốt.

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI nhận được 1.637 tác phẩm báo chí từ 214 đơn vị và cá nhân. Hội đồng sơ khảo đã chọn 139 tác phẩm vào chấm chung khảo. Đây là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, tính chiến đấu cao, có tính lan tỏa, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết quả chấm chung khảo, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã quyết định sẽ trao giải cho 95 tác phẩm. Trong đó có 7 giải A, 24 giải B, 39 giải C và 25 giải Khuyến khích.

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí Quốc gia lần thứ XI năm 2016 sẽ được tổ chức vào tối 21-6 (dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam) tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, được truyền trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguồn: QĐND