Gặp mặt văn nghệ sĩ sáng tác về “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần Quân đội trong thời kì đổi mới”

Thứ ba - 18/04/2017 21:25
logochuan - Chiều 18/4/2017 tại Bảo tàng Hậu cần Quân đội, Tổng cục Hậu cần đã tổ chức buổi Gặp mặt văn nghệ sĩ tham gia sáng tác thơ và ca khúc “Hình ảnh người chiến sĩ Hậu cần trong thời kì đổi mới”. Tham gia buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Vũ Bá Trung – Phó Chính ủy Tổng cục Hậu cần, cùng lãnh đạo các cục, cơ quan ban ngành trực thuộc và hơn 30 nhà thơ, nhạc sĩ trong và ngoài Quân đội.
 
pttn
Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn giao lưu cùng cán bộ sĩ quan Tổng cục Hậu cần
 
Tâm sự với các văn nghệ sĩ, Thiếu tướng Vũ Bá Trung cho biết: “Từ khi thành lập Quân đội ta đến nay, hình ảnh Người chiến sĩ Hậu cần luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho các văn nghệ sĩ. Đã có nhiều tác phẩm thơ, nhạc giá trị được đưa vào thực tiễn cuộc sống, góp phần cổ vũ động viên kịp thời Người chiến sĩ Hậu cần trong chiến tranh cũng như thời bình hôm nay. Chúng tôi mong muốn sau buổi phát động này, hình ảnh Người chiến sĩ Hậu cần sẽ lại một lần nữa được tái hiện trong những ca khúc, trong những bài thơ mới nhất và hay nhất”.

Dự kiến, từ tháng 5 đến tháng 8/2017, ban tổ chức sẽ đưa các văn nghệ sĩ đi thực tế sáng tác tại một số đơn vị ngành Hậu cần Quân đội trên cả 3 miền của Tổ quốc.

 “Tôi đã được tham gia nhiều trại viết do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức. Cũng từ các trại viết đó, tôi đã được đi thực tế nhiều đơn vị và mỗi lần như thế luôn mang lại cho tôi những trải nghiệm vô cùng sâu sắc về người lính hôm nay. Hi vọng những chuyến đi thực tế về ngành Hậu cần, sẽ cho tôi thêm trải nghiệm mới, thêm nguồn cảm hứng sáng tác mới” - Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng chia sẻ.

Trước khi buổi gặp mặt diễn ra, ban tổ chức cùng các văn nghệ sĩ đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ chí Minh, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp và tham quan các hiện vật tại khu trưng bày của Bảo tàng Hậu Cần.  

 P.V

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo