Đoàn công tác Tổng cục Chính trị thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Thứ năm - 06/04/2017 23:15
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 3/4 đến ngày 12/4, Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn rời cảng Cát Lái, TP Hồ Chí Minh để thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DKI. 
 
2
Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm TCCT trồng cây tại đảo Sơn Ca
 
Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, Văn phòng Trung ương Đảng, các văn nghệ sĩ thuộc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và báo chí trong toàn quân.

Trước giờ tàu rời bến, đoàn công tác đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số trên Quân cảng Lữ đoàn 125, Quân chủng Hải quân. Trong chuyến đi này, đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết quả triển khai các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, công tác bảo đảm hậu cần, kĩ thuật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế, xã hội; thăm và tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI. Đồng thời, tổ chức tuyên tuyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội về chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại cuộc nói chuyện với cán bộ chiến sĩ tại đảo Đá Lớn A – điểm đến đầu tiên của đoàn công tác, Thiếu tướng Lê Hiền Vân đã biểu dương ý chí, tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ chiến sĩ trên đảo, đồng thời đồng chí Phó Chủ nhiệm cũng khẳng định tinh thần “Trường sa vì Tổ quốc, Tổ quốc vì Trường Sa” của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta.

Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước, quân đội quan tâm rất đặc biệt đến Trường Sa và thường xuyên tổ chức các đoàn công tác đến với đảo để nắm bắt, động viên tinh thần của cán bộ chiến sĩ cùng ngư dân trên huyện đảo, đồng thời trong quá trình kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế sẽ có những đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo ngày một tốt hơn. Trong chuyến công tác lần này, đoàn sẽ tới thăm, kiểm tra là làm việc tại 12 điểm đảo trong Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DKI.

 
17813908 1206943396080796 739209976 n
Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 125 Hải quân chia tay đoàn khi tàu rời bến
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo