Đoàn công tác của TCCT thăm, kiểm tra, làm việc tại quần đảo Trường Sa

Thứ năm - 12/04/2018 12:38
logochuan - Từ ngày 3/4 đến 12/4/2018, đoàn công tác của Tổng cục Chính trị - QĐND Việt Nam đã ra thăm, kiểm tra, làm việc tại quần đảo Trường Sa. Đoàn do Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dẫn đầu, cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan thuộc Bộ Quốc phòng, TCCT, các Quân khu, Quân Binh chủng, Học viện, Nhà trường... trong quân đội. Cùng đi còn có đại biểu Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đại biểu Ban Dân vận Trung ương, Báo Bóng đá. 
 
30652826 1280649855371977 1292171169046200320 o
Trung tướng Đỗ Căn trao quà cho quân dân trên đảo Song Tử Tây
 
Đoàn đã đến thăm hơn 10 đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Tại các đảo, đoàn đã nghe lãnh đạo chỉ huy các đơn vị  báo cáo kết quả các mặt công tác trong năm 2017 và quý I năm 2018. Nhìn chung, các đơn vị đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ gìn bình yên cho vùng biển thuộc chủ quyền của Tổ quốc. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ chiến sĩđược đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn, sức khoẻ tốt. Đặc biệt, tinh thần, ý chí quyết tâm thực hiện hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong toàn thể cán bộ chiến sĩ được giữ vững. Anh em yên tâm công tác, hậu phương được quan tâm chu đáo. Ở tất cả các đảo, điểm đảo, cán bộ chiến sĩ Hải quân còn là điểm tựa vững chắc cho ngư dân ngoài ngư trường, nhất là những lúc thời tiết khắc nghiệt, tàu cá gặp nạn... đều có sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả về mọi mặt của bộ đội. 
 
30688647 1280649905371972 823637086555865088 o
Đoàn công tác trồng cây trên đảo Sinh Tồn
 
Trung tướng Đỗ Căn đã ghi nhận, biểu dương tinh thần vượt mọi khó khăn, thiếu thốn, thử thách, quyết tâm thực hiện mọi nhiệm vụ được giao của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng trên các đảo. Đồng chí cũng động viên anh em tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tới. Một số kiến nghị, đề xuất của các đơn vị cũng được đồng chí thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng giải đáp kịp thời. 

Trong chuyến công tác này, đoàn đã tổ chức thăm, dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đài tưởng niệm liệt sĩ, chùa trên các đảo; Thăm hỏi, tặng quà các trạm xá, trường học, các hộ dân; Tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh trên vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhà giàn DKI rất trang trọng, xúc động. 

 
30704637 1280649945371968 8207703809988755456 o

Trung tướng Đỗ Căn thăm lớp học trên đảo Sinh Tồn
 
Trong lễ tổng kết, rút kinh nghiệm, Trung tướng Đỗ Căn đánh giá, đây là một chuyến đi cơ bản hoàn thành được mục tiêu đề ra. Một chuyến đi được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đặc biệt là gây ấn tượng, cảm xúc mạnh mẽ đối với mọi thành viên trong đoàn. Nhiều tác phẩm văn học - nghệ thuật do các tác giả chuyên và không chuyên đã được sáng tác, biểu diễn ngay trong chuyến đi, thể hiện tình yêu đối với biển đảo, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ với những khó khăn gian khổ mà quân và dân trên quần đảo Trường Sa đang phải nỗ lực vượt qua để hoàn thành sứ mệnh giữ gìn bờ cõi thiêng liêng của Tổ Quốc.

ĐỖ BÍCH THUÝ


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo