Bài mới nhất

Triển vọng cho ngành múa Việt Nam

 11:28, 23/07/2019

Cuộc thi "Tài năng trẻ biên đạo múa 2019" vừa kết thúc tại Hà Nội đã cống hiến cho công chúng những tác phẩm múa chất lượng.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca biên giới anh hùng” tri ân các anh hùng liệt sĩ

 11:11, 22/07/2019

Trong khuôn khổ chương trình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trung tướng Lê Văn Hân đã tặng hoa, quà và sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng/ sổ đến các mẹ Việt Nam anh hùng.

Truyền thống không đứng yên

 16:29, 20/07/2019

Những người trẻ thực hành nghệ thuật đã đặt nhiều câu hỏi về giá trị truyền thống, đặc biệt là những giá trị nghệ thuật truyền thống trong xã hội Việt Nam.

Những giai điệu vẽ bằng màu sắc

 09:40, 20/07/2019

Tâm hồn Nguyễn Đức Toàn là tâm hồn của một nghệ sĩ yêu nước, yêu quê hương, chiến đấu vì tự do và cái đẹp.

Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh: Phải đi mới thành đường

 09:19, 19/07/2019

Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành cho rằng, hoạt động giám định là nhu cầu thực tế, cần thiết để xác định tính nguyên gốc của tác phẩm, bản quyền tác giả trong các hoạt động mua bán kinh doanh...

Âm nhạc mới từ Việt Nam

 10:47, 18/07/2019

Nhạc đương đại Việt Nam là phản ánh chân thực khát vọng, niềm tin và sự hy sinh của con người Việt. Chuyển tải được thông điệp trên là một tham vọng lớn, đầy khó khăn, thử thách, nhưng chính đáng và cần thiết.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Lực lượng vũ trang và thanh niên, sinh viên

 07:08, 17/07/2019

Với chủ đề “Bài ca nâng bước quân hành”, các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước...

Ra mắt Câu lạc bộ Văn học trẻ Hà Nội

 16:01, 16/07/2019

Người viết trẻ là lực lượng quan trọng của nền văn học Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung

Tạp chí Văn nghệ Quân đội số 921 (cuối tháng 7/2019)

 15:32, 15/07/2019

Phần Văn xuôi ấn tượng với chùm truyện ngắn dự thi Vết lăn trầm của Trần Quỳnh Nga, Anh hùng của Phạm Đình Hải, Tiếng chuông chùa Tử Đằng của Nguyễn Đức Hạnh; bút kí Mắt gia đình liệt sĩ của Phùng Văn Khai

Tích cực chăm lo, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội

 11:33, 15/07/2019

Cấp ủy, chỉ huy các cấp trong tổng cục quan tâm việc quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị số 355-CT/QUTW ngày 20-4-2017 của Thường vụ Quân ủy Trung ương “Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn hóa, văn học, nghệ thuật trong quân đội giai đoạn hiện nay”.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)