Để nghệ thuật gần hơn với công chúng

Thứ sáu - 10/08/2018 13:34
chu phoong arial moi copy - Ngày 11/8, Workshop và Triển lãm hội họa mang tên “Bến Bạc” diễn ra tại Không gian nghệ thuật Bến Bạc (144 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội). Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng của nhóm các họa sĩ G39.
 
tin Le Thiet Cuong
Một tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương
 
G39 quy tụ một nhóm mở khoảng 20 họa sĩ nhiều độ tuổi như: Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Lê Thị Minh Tâm… Triển lãm “Bến Bạc” gồm 60 tác phẩm, trong đó hơn một nửa số tranh được các họa sĩ trực họa trong ngày tại workshop, số còn lại là tranh vẽ trước đó mang đến từ xưởng của họa sĩ. Đây cũng là dịp để các họa sĩ “nhìn lại” sáng tạo của mình, cùng chia sẻ, trao đổi, đối sánh với đồng nghiệp.
 
Bên cạnh đó, sự thay đổi không gian triển lãm tác phẩm không chỉ đưa đến gần với công chúng hơn mà còn tạo thêm cơ hội để công chúng thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật thường xuyên bên cạnh những nơi trưng bày quen thuộc như phòng tranh, phòng triển lãm.

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết 50% số tiền đấu giá các tác phẩm tại triển lãm sẽ dành tặng Quỹ từ thiện “Những trái tim ấm áp” (Warm Hearts). Đồng hành cùng các họa sỹ, ban nhạc G39 sẽ có buổi trình diễn âm nhạc kết hợp với hội họa nhằm mang đến nhiều cảm hứng thẩm mỹ đối với công chúng.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo