Đại tá, nhà văn Ngô Vĩnh Bình nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Thứ sáu - 06/10/2017 22:48
logochuan - Chiều ngày 6/10, đoàn cán bộ do Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội - làm trưởng đoàn thừa ủy quyền của Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho đại tá, nhà văn Ngô Vĩnh Bình, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội.
 
WP 20171006 15 32 34 Pro
Đại tá, nhà văn Ngô Vĩnh Bình nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì
 
Đại tá nhà văn Nguyễn Bình Phương nhấn mạnh phần thưởng cao quý này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Quân đội cho những đóng góp, cống hiến của đại tá, nhà văn Ngô Vĩnh Bình trong thời gian công tác trong Quân đội. Đồng chí Nguyễn Bình Phương mong muốn sau khi nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, mặc dù đã được Nhà nước và Quân đội cho nghỉ chế độ nhưng đại tá Ngô Vĩnh Bình vẫn không ngừng phát huy tinh thần cách mạng, phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, tiếp tục có những đóng góp cho Quân đội, cho địa phương nơi cư trú và nền văn học nghệ thuật nước nhà.

Đại tá, nhà văn Ngô Vĩnh Bình bày tỏ niềm sung sướng, tự hào và xúc động khi nhận được phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước và Quân đội trao tặng. Đồng chí Ngô Vĩnh Bình, thông qua đại tá nhà văn Nguyễn Bình Phương, gửi lời cảm ơn sâu sắc của mình tới Đảng ủy Tạp chí Văn nghệ Quân đội và các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện, giúp đỡ trong suốt quá trình công tác cũng như khi về nghỉ chế độ. Đại tá nhà văn Ngô Vĩnh Bình cũng bày tỏ với đại tá nhà văn Nguyễn Bình Phương mặc dù “tuổi tuy hưu trí, trí không hưu”, vẫn tiếp tục làm việc, cống hiến.
 
TÂM ANH  


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo