Đa dạng hoạt động tại Ngày hội Sách châu Âu

Thứ bảy - 05/05/2018 18:27
chu phoong arial moi copy - Ngày 5/5 , tại tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra lễ khai mạc “Ngày hội Sách châu Âu lần thứ 8”. Sự kiện diễn ra từ 5-17/5 tại phố đi bộ Hồ Gươm và nhiều nơi như Viện Goethe, Đại sứ quán Sec, Trung tâm văn hoá Pháp,…
 
1
Những gương mặt xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu về văn học châu Âu”
 
“Ngày hội sách châu Âu 2018” thu hút sự tham gia của 10 nước gồm: Áo, Đan Mạch, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Phần Lan, Thụy điển và CH Séc. Bên cạnh việc giới thiệu sách, các nước còn giới thiệu về văn hoá, truyền thống của mình thông qua các hoạt động bên lề như đọc sách cùng tác giả, giới thiệu sách, triển lãm, toạ đàm, chiếu phim,..

Lễ trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về văn học châu Âu” cũng diễn ra ngắn gọn trong khuôn khổ lễ khai mạc. Cuộc thi nhằm tôn vinh hiểu biết của giới trẻ về văn học châu Âu. Giải thưởng gồm sách và giấy chứng nhận của cuộc thi. 

 
2

Năm nay, Ngày văn học châu Âu được đổi tên thành Ngày hội Sách châu Âu, đánh dấu lần thứ 8 của hoạt động thường niên này tại Hà Nội và lần thứ 3 tại TP.HCM. 

Tại TP Hồ Chí Minh, “Ngày hội sách châu Âu 2018” diễn ra tại phố sách Nguyễn Văn Bình, Thư viện khoa học tổng hợp IDECAF, Salon văn hóa Cà phê thứ bảy. 

Chi tiết chương trình tham khảo tại đây

THANH TÙNG


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo