Đa dạng các hoạt động mừng Tết Trung thu

Thứ tư - 31/08/2016 00:21
chu phoong arial moi copy - “Lễ hội Trung thu phố cổ 2016” diễn ra từ ngày 2-15/9 (tức ngày 2-15/8 âm lịch) tại các tuyến phố Hàng Giấy, khu vực cửa chính chợ Đồng Xuân, Hàng Đào và Hàng Mã cùng các điểm di sản văn hóa trong khu vực phố cổ Hà Nội. Lễ hội do Ban Quản lí phố cổ Hà Nội tổ chức.
 
3 l e ruoc den trung thu 2014 T Duong
Một lễ rước đèn trung thu năm 2014 - Ảnh: Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
 
Năm nay, các gian trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm trung thu truyền thống, hướng dẫn làm bánh nướng, bánh dẻo và các loại đồ chơi dân gian (đèn ông sao, đèn kéo quân, tiến sỹ giấy, tò he, mặt nạ…) sẽ được tổ chức tại các tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Đào, Đồng Xuân…
 
Ngoài ra, các triển lãm, trưng bày ảnh “Những người giữ hồn Trung thu”, “Trung thu ở Hà Nội những năm đầu thế kỷ 20” và không gian giới thiệu Tết Trung thu truyền thống của một gia đình Hà Nội... sẽ diễn ra tại đình Kim Ngân (số 42-44 Hàng Bạc), đền Quan Đế (số 28 Hàng Buồm), Trung tâm giao lưu Văn hóa Phố cổ (số 50 Đào Duy Từ) và Ngôi nhà di sản (số 87 Mã Mây).
 
Điểm nhấn của lễ hội là đêm hội trò chơi dân gian (tối 9/9) và liên hoan múa lân sư (tối 10/9) được tổ chức tại sân khấu chính trước cửa chợ Đồng Xuân.
 
Các chương trình nghệ thuật truyền thống quanh hồ Hoàn Kiếm cũng diễn ra vào tối của ba ngày cuối tuần từ ngày 2-4/9 và ngày 9-11/9.
 
Tại Nhà Bát Giác (phía sau tượng đài Lý Thái Tổ) là địa điểm các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn các loại hình nhạc cụ dân tộc như: Đàn bầu, đàn T-rưng, sáo…
 
Nhà hát Chèo Hà Nội và Nhà hát Cải lương Hà Nội chịu trách nhiệm chính trong việc luân phiên biểu diễn ca trù, xẩm, chầu văn, chèo, đờn ca tài tử… trước đền Bà Kiệu (đối diện Đền Ngọc Sơn).
 
Khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (khu vực đài phun nước Hồ Gươm) là sân khấu của các chương trình xiếc, ảo thuật, tạp kỹ do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội trình diễn.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo