Cuộc thi báo chí viết về tấm gương "dân vận khéo"

Thứ bảy - 14/10/2017 00:12
chu phoong arial moi copy - Cuộc thi do Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2017) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019).
 
DSC 0566
Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Cuộc thi với mục đích tạo đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa - xã hội sâu rộng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác dân vận trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh thực hiện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế. 

Đây cũng là hoạt động nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận; phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân.

Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam, không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định của pháp luật hiện hành.

Tác phẩm dự thi là tác phẩm báo chí có nội dung về tấm gương dân vận khéo đã được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử) kể từ thời gian phát động cuộc thi.

Cuộc thi được phát động từ ngày 13/10/2017 và kéo dài đến năm 2020. Năm 2020 chấm sơ khảo, đồng thời tổ chức chấm chung khảo và tổng kết, trao giải cuộc thi (cả giai đoạn 2017-2020) trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/2020).

Cơ cấu giải thưởng: Về tác phẩm, có 6 giải A, 15 giải B, 15 giải C và 30 giải Khuyến khích; về cơ quan, tổ chức, có 10 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí và ban dân vận tiêu biểu.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo