Cuộc gặp gỡ giữa hội họa, văn chương và âm nhạc

Thứ ba - 11/09/2018 15:50

Đến với triển lãm "Gương vô cực", công chúng thủ đô có cơ hội khám phá các tác phẩm thư pháp của nghệ sĩ Christian Hadengue và những bức họa của họa sĩ Lê Thừa Tiến trên nền nhạc của Mark Lockett và lời thơ của Hubert Haddad.
 

guong vo cuc mvoc

Triển lãm "Gương vô cực" - cuộc gặp gỡ giữa hội họa, văn chương và âm nhạc


Ra đời từ cuộc gặp gỡ giữa hai họa sỹ, một nhà thơ và một nhà soạn nhạc đến từ những nền văn hóa khác nhau, triển lãm "Gương vô cực" là giao điểm giữa hội họa, văn chương và âm nhạc, giữa các nghệ sĩ đã tiếp cận và lĩnh hội một thứ ngôn ngữ hoàn toàn khác xa “cội nguồn” văn hóa của họ - Phương Đông và Phương Tây và biến nó thành phương tiện biểu đạt của bản thân.

“Gương vô cực” giới thiệu tới công chúng thủ đô tác phẩm của các họa sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ: Christian Hadengue, Lê Thừa Tiến, Mark Lockett và Hubert Haddad. Triển lãm gợi mở sự giao thoa, thẩm thấu trong cả chất liệu lẫn tinh thần. Giao thoa không phải là một sự áp đặt mà là một lựa chọn có chủ ý. Và trên một phương diện nào đó, mọi rào cản văn hóa cũng bị gỡ bỏ thông qua sự giao thoa, thẩm thấu này.

Triển lãm "Gương vô cực" sẽ chính thức khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 14/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L'Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nguồn: Cinet (AV) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo