Hội nghị tổng kết công tác quần chúng năm 2017

Thứ bảy - 06/01/2018 07:32
logo - Sáng 5/1, tại hội trường Đoàn 871, Hà Nội, Cục Chính trị, Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quần chúng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
 
1 432224
Hội nghị tổng kết công tác quần chúng năm 2017

Trong năm 2017, các tổ chức Đoàn thanh niên, Công đoàn, Hội Phụ nữ trong TCCT đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào tích cực, có hiệu quả. Trong số đó, có thể kể tên một số phong trào tiêu biểu như: "Thanh niên cơ quan TCCT vươn tới những đỉnh cao"; "Thanh niên cơ quan TCCT tiến quân vào khoa học và công nghệ"; "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình";  "Phụ nữ tiết kiệm"; tổ chức Lễ ra quân, thực hiện chiến dịch "Tiếp sức mùa thi 2017" có ý nghĩa lớn đối với công tác cộng đồng xã hội; phát động "Phong trào thiện nguyện", "Phong trào Lá lành đùm lá rách" quyên góp, ủng hộ các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi với số tiền trên 500 triệu đồng; thực hiện phong trào hiến máu nhân đạo với chủ đề "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"; Đoàn Thanh niên thực hiện phong trào ý nghĩa “Ngôi nhà 100 đồng” để giúp đỡ những gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; duy trì và cải tiến chất lượng hoạt động các câu lạc bộ phụ nữ , bảo tồn các làn điệu hát ru và dân ca; tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện với giá trị vật chất và tinh thần to lớn...

Triển khai nhiệm vụ trong năm 2018, lãnh đạo Cục Chính trị, TCCT yêu cầu: Các tổ chức Đoàn, hội các cấp trong toàn cơ quan phát huy những ưu điểm đã thực hiện tốt trong năm trước, khắc phục những khó khăn thiếu sót. Ngoài ra, cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua gắn với phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên; xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn viên, hội viên xuất sắc, tổ chức quần chúng vững mạnh; làm tốt công tác phát triển Đảng cho đoàn viên, hội viên góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; tích cực đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp kết nghĩa giữa các tổ chức quần chúng trong cơ quan, đơn vị của TCCT với các địa phương, xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân tốt, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa bàn an toàn…

HIÊN NGỌC

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo