Cơ hội trải nghiệm miễn phí tại Ngày ngôn ngữ Châu Âu

Thứ ba - 25/09/2018 22:13

“Một ngày hội của các ngôn ngữ” là chủ đề của Ngày ngôn ngữ Châu Âu lần thứ 8, sẽ được tổ chức từ 13h – 17h, thứ Bảy ngày 29/9, tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội). Đây là cơ hội quý cho những ai yêu nền văn hóa và ngôn ngữ châu Âu.
 
ngayngonnguchauaulanthutam AAPO
Họp báo công bố sự kiện ngày ngôn ngữ Châu Âu lần thứ 8
 
Hàng năm, các thành viên của EUNIC (nhóm viện Văn hóa các quốc gia Châu Âu) sẽ tổ chức một sự kiện mà bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi đều có thể tìm hiểu về điều gì đó làm cho châu Âu trở nên đặc biệt - và đặc biệt là điều làm cho ngôn ngữ trở thành một điều thú vị, hấp dẫn.

Ngày ngôn ngữ Châu Âu thứ 8 sẽ kỷ niệm sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu tham gia sự kiện. Qua đó hy vọng sẽ thúc đẩy việc quốc tế hóa kiến thức tại Việt Nam.

Sự kiện sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi về lợi ích của việc học ngôn ngữ; về sự đa dạng của châu Âu và có bao nhiêu ngôn ngữ khác nhau ở Châu Âu? Bạn có biết những ngôn ngữ nào tương tự nhau và những ngôn ngữ nào khác nhau không?

Sự kiện hướng tới các đối tượng học sinh, sinh viên, quí vị phụ huynh và bất cứ ai quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa châu Âu. Các lớp học thử sẽ giúp học viên học một số từ và các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Séc và tiếng Tây Ban Nha.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 gồm các hoạt động hoàn toàn miễn phí, sẽ là cơ hội duy nhất cho bất kỳ ai ở Hà Nội quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu và trải nghiệm quốc tế hay du học, sự kiện dành cho những người quan tâm đến môi trường đa ngôn ngữ và trải nghiệm một buổi chiều đầy thú vị với sự giao lưu quốc tế.

EUNIC bao gồm: Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha / Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp / Viện Français - L'Espace, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Séc, Đại sứ quán Phần Lan và Phái đoàn Wallonia- Brussels.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại (Kim Thoa)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo