CLB Trường Sa tại Đức tổ chức buổi giao lưu “Nghĩa tình Trường Sa” với bà con kiều bào

Thứ tư - 04/04/2018 13:35
logo - Tối 2/4, tại Berlin, CLB Trường Sa tại Đức tổ chức buổi giao lưu với chủ để “Nghĩa tình Trường Sa”. 
 
Tham dự buổi giao lưu có các thành viên CLB Trường Sa, những người đã từng ra thăm quần đảo Trường Sa từ những năm trước và cả những thành viên sắp ra thăm Trường Sa trong chuyến đi vào trung tuần tháng 4 này. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng và một số cán bộ ĐSQ cũng đến tham dự sự kiện. 
 
unnamed (1)
Thành viên CLB quyên góp ủng hộ chương trình - Ảnh: PV
 
Mục đích của buổi giao lưu gặp mặt ngoài quyên góp ủng hộ Trường Sa, cũng là dịp để các thành viên CLB báo cáo với bà con cộng đồng những việc đã làm được trong thời gian qua,   việc sẽ làm trong thời gian sắp tới. Đây cũng là cách tuyên truyền vận động để bà con cộng đồng cùng quan tâm đến Trường Sa, hướng về Trường Sa bằng những hành động thiết thực. Để Trường Sa không xa với bà con kiều bào ở Đức.
 
Cụ thể qua một năm hoạt động CLB Trường Sa đã tổ chức được hai cuộc quyên góp ủng hộ biển đảo. Cho con, em cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa về Hà Nội học được ở miễn phí 5 năm trong 5 căn hộ. Vận động sinh viên viết thư, viết sách chia sẻ tình cảm với các chiến sỹ, động viên các chiến sỹ đang canh giữ biển đảo của Tổ quốc. Tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ và nói chuyện với các cháu sinh viên thuộc thế hệ thứ 2, nói chuyện với người Đức và bạn bè quốc tế về chủ quyền của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa... 
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng biểu dương những hoạt động tích cực của các thành viên CLB Trường Sa trong suốt năm qua. Ông tin tưởng, với cách làm nhiệt tình và hiệu quả như hiện nay, CLB Trường Sa nhất định sẽ gây được ảnh hưởng của mình tới khắp cộng đồng, và hướng về TS sẽ trở thành một hoạt động có sức cuốn hút bà con cộng đồng trong thời gian tới. 
 
Trong phần kêu gọi quyên góp, CLB Trường Sa đã vận động bà con kiều bào ủng hộ trồng cây xanh trên các đảo, khắc phục hệ cây xanh bị phá hủy bởi đợt bão quét hồi cuối năm 2017. 
 
Dù số người tham gia không thật đông đảo, nhưng khi thùng quyên góp dán giấy màu đỏ của cờ Tổ quốc với dòng chữ màu vàng “Tất cả vì Trường Sa thân yêu” được đặt ngay ngắn trên sân khấu, lập tức mọi người đứng dậy ủng hộ. Cuối cùng số tiền quyên góp được lên tới con số 6750 Euro. Cộng với số tiền của cuộc vận động trước CLB Trường Sa đã có 10.000 Euro, tức khoảng 280 triệu VNĐ dành cho Trường Sa. 
 
Trong khuôn khổ của buổi giao lưu, CLB Trường Sa cũng tổ chức kết nạp 05 hội viên mới. Đó là 05 thành viên sẽ ra thăm quần đảo Trường Sa đợt này. CLB Trường Sa sẽ trao toàn bộ số tiền quyên góp được của 2 đợt cho những người ra thăm đảo làm món quà nghĩa tình của bà con kiều bào Đức tặng quân và dân trên các đảo thuộc quần Đảo Trường Sa. Dù số tiền không lớn nhưng điều quan trọng là gửi gắm trong đó những tấm lòng của kiều bào tại Đức hướng về Trường Sa, vì Trường Sa thân yêu.
 
HÙNG LÝ từ Berlin, CHLB Đức


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo