Chiếu phim chào mừng các ngày lễ lớn

Thứ sáu - 27/04/2018 08:27
chu phoong arial moi copy - Từ ngày 27/4 đến ngày 23/5, Cục Điện ảnh Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) phối hợp với một số đơn vị tổ chức đợt chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5 và 19/5.
 
tc
Cảnh trong phim "Giấc mơ thổ cẩm"

Những bộ phim được chọn chiếu trong đợt phim kỷ niệm có đề tài truyền thống lịch sử, về người chiến sĩ cách mạng, về thế hệ thanh niên trong thời chiến và thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước… bao gồm: Mẹ ơi con đã về, Giấc mơ thổ cẩm, Một đất mẹ cho tất cả, Dáng đứng Việt Nam, Thời trẻ trung sôi nổi.

Cũng có trong đợt phim kỷ niệm còn có chương trình miền núi số chuyên đề “Giữ vững an ninh trật tự và an toàn đời sống xã hội ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số” (Trung tâm Sản xuất phim Dân tộc, Miền núi và Biển đảo sản xuất).

Chuyên san này gồm 7 chuyên mục: phổ biến chính sách pháp luật, thiếu nhi, ca nhạc, phóng sự chuyên đề, phổ biến kiến thức khoa học, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phim truyện (bộ phim Đường về bản).

Cục Điện ảnh đã in và cung cấp 5 bộ phim và chương trình chuyên đề miền núi tới các Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ để phục vụ nhân dân thông qua các đội chiếu bóng lưu động và các rạp chiếu bóng tại địa phương.

Trong đợt phim, các Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng, các Trung tâm Điện ảnh cũng tiếp tục khai thác những bộ phim truyện và tài liệu có đề tài truyền thống cách mạng, những bộ phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đề tài hậu chiến… để phục vụ khán giả.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo