Bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2017

Thứ ba - 09/01/2018 20:40
chu phoong arial moi copy - Với 15 đề cử ở ba lĩnh vực quản lý của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), các nhà báo sẽ lựa chọn ra 10 lĩnh vực tiêu biểu cho năm 2017. Đó là nội dung của buổi họp ngày 9/1 tại Bộ VHTT&DL.

Trước đó, Bộ VHTT&DL công bố danh sách 15 đề cử các sự kiện tiêu biểu năm 2017 để công chúng bình chọn qua Cổng thông tin điện tử của Bộ VHTT&DL. Trong đó, các đề cử do có sự tham gia của các Sở VHTT&DL, Sở VHTT, Sở Du lịch trong cả nước.

Kết quả bình chọn trên Cổng thông tin điện tử Bộ VHTT&DL sự kiện Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã nhận được số phiếu cao nhất với 5.372 bình chọn.

 
3
Ông Nguyễn Thái Bình , Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu các sự kiện được bình chọn​
 
Các sự kiện gồm:
Lĩnh vực văn hóa: Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Sáng kiến của Việt Nam về Giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I; Ấn tượng “Những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam”; Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 - khẳng định thương hiệu là sự kiện văn hóa có sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong nước và quốc tế; Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim "Kong: Skull Island".

Lĩnh vực du lịch: Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch; Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc, góp phần thu hút khách quốc tế tới vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục trong năm 2017; Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của Tổ chức Du lịch thế giới.

Lĩnh vực thể thao: Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29; Thành tích ấn tượng của Đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017; Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ; Lần đầu tiên Cử tạ Việt Nam giành 5 HCV trên đấu trường cử tạ Quốc tế; Đội tuyển bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games.

Tại lễ bình chọn, các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi việc bên cạnh các sự kiện tiêu biểu, chúng ta cần có thêm danh sách bình chọn các sự kiện hạn chế của năm như những năm trước đã có đề xuất. 

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng của Bộ, cho biết: “Năm qua có rất nhiều bất cập trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chúng tôi chỉ tổ chức bình chọn các sự kiện tiêu biểu. Năm nay, quan điểm của Bộ là tổ chức 10 sự kiện VHTT&DL tiêu biểu. Những việc bất cập không phải chúng tôi quên đi, che giấu mà chúng tôi đã rất tích cực tháo gỡ, khắc phục”.

PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo