Bế mạc Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX

Thứ tư - 29/11/2017 08:07
Tối 28/11, tại lễ bế mạc Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ XX, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cho các bộ phim và diễn viên xuất sắc.
 
lhp01
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL tra giải Bông sen Vàng cho bộ phim "Em chưa 18" của đạo diễn Lê Thanh Sơn - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại LHP lần này, có 4 phim nhận giải Bông sen Vàng, gồm: “Sống và kể lại” (phim tài liệu), “Một giải pháp chống xói lở bờ biển” (phim khoa học), “Cậu bé Ma nơ canh” (phim hoạt hình) và phim “Em chưa 18” (phim truyện điện ảnh).
Giải Bông sen Bạc được trao cho 7 phim: “Việt Nam thời bao cấp”, “Ngày về”, “Nuôi cấy tinh tử trong điều trị vô tinh nam”, “Một lần đào ngũ”, “Sóc nâu đáng yêu”, “Cô hầu gái”, “Cha cõng con”. 

Ở thể loại phim truyện điện ảnh, diễn viên Quý Bình (phim Bao giờ có yêu nhau) giành giải “Nam diễn viên chính Xuất sắc nhất”; giải “Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất” thuộc về diễn viên Kaity Nguyễn (phim Em chưa 18). 

Điểm nhấn trong LHP lần này là giải thưởng “Phim ASEAN 2017” (Film Asean Awards) do Việt Nam khởi xướng và tổ chức lần đầu tiên, với 10 bộ phim của 10 nước ASEAN. 

Theo đó, giải thưởng “Phim ASEAN Xuất sắc nhất” được trao cho phim “Chú chim vàng - A Yellow Bird” của Singapore. Giải “Nam diễn viên chính Xuất sắc nhất” được trao cho diễn viên Singapore Sivakumar Palakrishnan (phim Chú chim vàng) và giải “Nữ diễn viên chính Xuất sắc nhất” thuộc về diễn viên Philippines Mary Joy Apostol (phim Đạn ghém)…

Theo bà Ngô Lan Phương, Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam, với chủ đề "Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn", LHP Việt Nam lần thứ XX là dịp giới thiệu nền điện ảnh Việt Nam, cơ hội để tôn vinh nghệ sĩ điện ảnh, người hoạt động điện ảnh cả nước đã và đang cống hiến, xây dựng, phát triển mạnh mẽ nền điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế. Các giải thưởng tại LHP là nguồn động viên các nghệ sĩ có thêm động lực sáng tạo nhiều tác phẩm điện ảnh hay, góp phần phát triển nền điện ảnh dân tộc, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

 
lhp03
Nhóm làm phim "Yellow Bird" (Singapore) nhận giải thưởng "Phim ASEAN 2017". Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sau 5 ngày tổ chức (từ 24-28/11) tại TP. Đà Nẵng, LHP Việt Nam lần thứ XX đã gây được ấn tượng cho công chúng và người yêu điện ảnh thông qua chương trình giao lưu nghệ sỹ và khán giả học sinh sinh viên, nghệ sỹ điện ảnh lực lượng vũ trang; các hội thảo “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới” và “Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc”; triển lãm “dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim Việt Nam” nhằm giới thiệu những chặng đường, các tác phẩm đi cùng năm tháng và những gương mặt nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho điện ảnh Việt Nam.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ (Lưu Hương)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo