58 câu lạc bộ, trung tâm văn hóa tham gia trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật

Thứ năm - 01/03/2018 15:54

Sáng 1-3, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức khai mạc chương trình Trình diễn thơ và biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ thơ. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI, diễn ra từ ngày 27-2 đến 2-3, tại Hà Nội.
 

Mở đầu chương trình là Bài hát “Ca ngợi Tổ quốc”, của tác giả Hồ Bắc, do hơn 100 diễn viên không chuyên của Trung tâm văn hóa nghệ thuật UNESCO biểu diễn.

 

58 câu lạc bộ, trung tâm văn hóa tham gia trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật

Bài hát "Ca ngợi Tổ quốc" mở đầu chương trình Trình diễn thơ và biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ thơ


Đến với Ngày thơ năm nay, chị Trần Thị Ngọc Viên, thành viên câu lạc bộ thơ quận Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ: Tôi là một cán bộ công an đã nghỉ hưu, tham gia câu lạc bộ thơ được hơn 5 năm. Năm nay, chúng tôi mang đến Ngày thơ một tiết mục thơ về biển đảo, đã được dàn dựng và luyện tập từ hơn một tháng. Tôi nghĩ, Ngày Thơ tổ chức vào Rằm tháng Giêng là dịp để những người yêu thơ, làm thơ được hội tụ, cùng nhau đọc thơ, trình diễn thơ. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, tạo nên sự gắn kết giữa những làm thơ của Hà Nội, để thi ca ngày càng phát triển.

 

58 câu lạc bộ, trung tâm văn hóa tham gia trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật

Các thành viên Câu lạc bộ thơ quận Thanh Xuân (Hà Nội)


Trong số những tiết mục tham gia Ngày thơ năm nay có một số tiết mục được đánh giá cao như: Tiết mục ca nhạc “Nơi gặp gỡ đất trời”, do 2 hội viên Hữu Tất, Thúy Hằng biểu diễn (Câu lạc bộ thơ “Hoa mua tím” của phường Láng Thượng, quận Cầu Giấy, Hà Nội); hợp ca “Chiếc khăn Piêu”, do Câu lạc bộ thơ Hồng Phúc biểu diễn; ngâm và trình diễn thơ “Khúc ruột miền nhớ thương” của Câu lạc bộ thơ Hoa Điện Phả Lại…

 

58 câu lạc bộ, trung tâm văn hóa tham gia trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật

Hội viên Hữu Tất, Thúy Hằng  (Câu lạc bộ thơ “Hoa mua tím” của phường Láng Thượng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) biểu diễn tiết mục ca nhạc “Nơi gặp gỡ đất trời”


Theo đánh giá của Ban tổ chức, chương trình Trình diễn thơ và biểu diễn nghệ thuật của 58 câu lạc bộ, trung tâm văn hóa nghệ thuật đã được đầu tư kỹ lưỡng, từ trang phục biểu diễn đến nội dung những bài hát, bài thơ đã mang đến không khí đầm ấm sôi nổi, để thi ca hòa cùng âm nhạc cho Ngày thơ năm nay.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo