127 tấm gương bình dị mà cao quý

Thứ sáu - 12/05/2017 02:30
Chiều 11.5, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 5, nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm được chia làm 2 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta; Những tấm gương bình dị mà cao quý. Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và bài viết giới thiệu tới người xem 127 tấm gương điển hình tiên tiến đến từ 61 tập thể và 66 cá nhân được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy ngoài nước, Tổng cục Chính trị… lựa chọn giới thiệu và tôn vinh.


Các bạn trẻ bị cuốn hút với những hiện vật, câu chuyện tại triển lãm

Mỗi hình ảnh, bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự bình yên và phồn vinh của đất nước. Qua đó, những bài học vượt khó, những tấm gương thành công cũng là động lực truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục phấn đấu, học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Vũ Mạnh Hà cho biết: 127 tấm gương lần này minh chứng cho bài học về tấm gương của Bác Hồ, đó là học phải đi đôi với làm. Hy vọng, triển lãm sẽ lan tỏa tới công chúng để từ đó tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Minh Quang) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo