10 đêm diễn kỷ niệm 65 năm Nhà hát Kịch Việt Nam

Thứ sáu - 24/11/2017 07:33
Sáng 23.11, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chào mừng sự kiện này, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức 10 đêm diễn với những tác phẩm dàn dựng trong năm 2016 và 2017, được công chúng yêu thích. Điển hình như: “Hồng lâu mộng” của đạo diễn - TS. Chua Soo Pong; “Lão hà tiện” của đạo diễn NSND Tuấn Hải; “Kiều”, “Romeo và Juliet” và “Bão tố Trường Sơn” của đạo diễn, NSND Anh Tú. Đây là những tác phẩm chất lượng, được khán giả đón nhận, góp phần khẳng định vị trí “Anh cả đỏ” của làng kịch nói nước nhà. Các buổi diễn sẽ kéo dài từ 8 - 22.12 tại sân khấu Nhà hát. Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ được tổ chức vào 9h ngày 14.12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.


“Hồng lâu mộng” sẽ mở màn 10 đêm diễn chào mừng 65 năm thành lập Nhà hát Kịch Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo, Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Anh Tú cho biết, 65 năm qua, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tạo ra một thế hệ vàng của sân khấu kịch nói Việt Nam, dàn dựng và biểu diễn thành công hàng trăm vở diễn, được khán giả trong nước cũng như công chúng nước ngoài đón nhận nồng nhiệt. Nối tiếp truyền thống cha anh, các diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam hôm nay sẽ cố gắng nỗ lực hết sức mình trong từng vai diễn, khẳng định vị trí “Cánh chim đầu đàn”, “Anh cả đỏ” của nghệ thuật sân khấu kịch nói Việt Nam.

Nguồn: Đại biểu nhân dân (Hương Sen) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo