Macario

Macario

 •   27/05/2016 01:29:00 PM

Tôi ngồi gần cái giếng đợi lũ ếch ra. Tối qua, trong lúc chúng tôi ăn, chúng đã bắt đầu làm ầm, và cứ thế kêu không ngừng cho đến sáng. Vậy nên mẹ nuôi đã bảo rằng tiếng ếch kêu làm mẹ không ngủ nổi. Và bây giờ mẹ muốn ngủ.... (Juan Rulfo )

Chiếc ô tô đợi bên đường

Chiếc ô tô đợi bên đường

 •   22/05/2016 01:52:00 PM

Mỗi khi ráng chiều buông, người ta lại thấy một cô gái trong bộ đồ xám tới ngồi trên băng ghế, đọc một cuốn sách mỏng... (Truyện ngắn của O.HENRY, Mỹ)

Thay đổi từ ngoại biên

Thay đổi từ ngoại biên

 •   08/05/2016 11:08:52 PM

Lời thuật lại bằng giọng văn có phần mộc mạc của Ball cho thấy Tzara và những người khác đã xuất hiện với một diện mạo mang “chất ngoại biên” nhìn thấy ngay được. (COSTICA BRADANTAN)

Chuyện tình chàng đồ tể Tusco

Chuyện tình chàng đồ tể Tusco

 •   09/03/2016 03:45:09 AM

Annie Mignard là nhà văn đương đại nổi tiếng người Pháp. Các tác phẩm của bà đã trở thành chủ đề của nhiều hội thảo chuyên luận trong nhà trường và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Bà đã giành được nhiều giải thưởng văn học như giải Prix de la Nouvelle du Mans 1987, Prix des Créateurs 1988 SGDL 2013…(HIỆU CONSTANT dịch)

Loa phát thanh mặc váy (Phần cuối)

Loa phát thanh mặc váy (Phần cuối)

 •   13/02/2016 12:52:00 PM

Nhờ có bà Raisa mà bao giờ chúng tôi cũng biết được trong đám thanh thiếu niên đứa nào tập tọe hút thuốc, đứa nào kề môi vào chai bia, đứa nào hôn đứa nào ở cổng chung cư... (Truyện ngắn của NATALIA VLAĐIMIRỐPNA NESTERƠVA)

Loa phát thanh mặc váy (Phần 1)

Loa phát thanh mặc váy (Phần 1)

 •   11/02/2016 12:47:00 PM

Mười lăm năm trước, khi mới dọn đến đây (khu nhà này vốn là của nhà nước, thuộc xí nghiệp), phần lớn chúng tôi đều là dân ký túc xá, biết nhau hết và sống với nhau chẳng khác gì một đại gia đình... (Truyện ngắn của NATALIA VLAĐIMIRỐPNA NESTERƠVA)

Phép mầu của lòng kiên nhẫn

Phép mầu của lòng kiên nhẫn

 •   09/02/2016 12:40:00 PM

Họ cưới nhau mới được hai năm và yêu nhau thắm thiết. Quả thật, thời gian gần đây họ cãi cọ nhau khá là thường xuyên. Mọi chuyện cũng chỉ vì tiền. Ôi, tiền, tiền, tiền!... (Tiểu phẩm của György Mikes)

Chàng kiến trúc sư và người đẹp (Phần cuối)

Chàng kiến trúc sư và người đẹp (Phần cuối)

 •   07/02/2016 12:37:00 PM

Được độ hai tháng. Anh thay chiếc bành tô bằng một chiếc áo ngoài mỏng hơn, bởi vì mùa xuân đã đến. Điều đó đã chẳng thay đổi được gì mà anh vẫn cứ nghĩ đến nàng...

Chàng kiến trúc sư và người đẹp (Phần 1)

Chàng kiến trúc sư và người đẹp (Phần 1)

 •   04/02/2016 12:31:00 PM

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Moskva, kiến trúc sư trẻ Pavel Bogatyrev chuyển đến một thành phố Trung Nga. Anh đến đây theo sự điều động... (Truyện ngắn của FAZIL ISKANDER)

Những đoạn văn ngắn của nhà văn đoạt giả Nobel - Orhan Pamuk

Những đoạn văn ngắn của nhà văn đoạt giả Nobel - Orhan Pamuk

 •   08/01/2016 12:09:00 PM

Trên bàn có một con cá nhỏ xấu xí. Miệng nó ngoác, nó cau có, và mắt nó trợn lên vì đau. Đó là một cái gạt tàn nhỏ hình con cá. Bạn vẩy tàn thuốc vào cái miệng to đùng của con cá...

Thiên thần gõ cửa

Thiên thần gõ cửa

 •   17/12/2015 09:59:00 PM

Trong số ba anh em, Giôn là đứa lớn nhất, mười hai tuổi, đã bắt đầu biết việc. Kê-ti là chị thứ hai, khoảng mười tuổi, hoạt bát và thông minh; tất nhiên là nếu được chăm sóc tử tế. Còn Méc-ghi, em út thì thật vô vọng...

Chuyến tàu hạnh phúc

Chuyến tàu hạnh phúc

 •   05/12/2015 12:05:00 PM

Anh chàng đứng im một lúc lâu giữa toa tàu, thở nặng nhọc, liên tục đảo mắt chăm chú nhìn các hàng ghế.
"Không, lại nhầm rồi!". Anh chàng lẩm bẩm. "Quái quỷ thật! Lại không phải!"... (Truyện ngắn của AN-TÔN SÊ-KHỐP)

Đêm ngửa mặt

Đêm ngửa mặt

 •   01/12/2015 10:50:00 AM

Julio Cortázar, được biết đến là nhà khai sáng của giai đoạn bùng nổ văn học Mĩ Latinh. Các tác phẩm của Julio Cortázar có ảnh hưởng rộng lớn đến nhiều thế hệ độc giả và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Văn nghệ quân đội giới thiệu truyện ngắn "Đêm ngửa mặt" của JULIO CORTÁZAR được NGUYỄN THỊ THANH MAI dịch từ bản tiếng Anh.

05 MH 34314 320

Người coi đèn biển

 •   27/11/2015 12:30:00 PM

Chúng ta yêu mến thứ ánh sáng bảo hiểm của những ngọn hải đăng nhưng ít khi nhìn thẳng vào nó. Thường chỉ có những người bảo vệ và các tay lái tàu dán mắt vào hải đăng để kiểm tra bí mật độ lóe sáng của nó...

Ignatitus quét sạch sẽ

Ignatitus quét sạch sẽ

 •   29/10/2015 09:53:00 PM

Ông hứa sẽ chặn đứng nạn hối lộ và tham nhũng trong đời sống xã hội và cảnh báo với các nghị viên rằng không một người nào hiện đang nắm giữ trọng trách trong các cơ quan nhà nước có thể cảm thấy an toàn trừ khi anh ta sống một cuộc sống thanh liêm chính trực... (Truyện ngắn của Jeffrey Archer)

images (4)

Người xin lỗi

 •   03/10/2015 08:20:00 PM

Đang là tháng Sáu, mặt trời ban sớm ló khỏi những đám mây, và Alain đang chậm rãi thả bộ dọc theo một đường phố Paris. Anh quan sát những cô thiếu nữ, tất cả đều để hở rốn giữa thắt lưng, quần quá trễ và áo thun quá ngắn. Anh bị quyến rũ và thậm chí bối rối, cứ như thể sức quyến rũ của họ không còn ở đùi, ở mông, hay ở ngực nữa, mà đã chạy xuống cái lỗ nhỏ tròn ở tâm thân thể họ vậy. (Truyện ngắn của . MILAN KUNDERA)

tt

Trả thù

 •   27/09/2015 09:33:00 PM

Một lần Lew Ssawwitsch Turmanow, một thị dân trung lưu chơi bài tại lễ đặt tên thánh của một trong số những người bạn. Sau khi thua mất khá nhiều tiền, trán anh ta toát mồ hôi và anh ta chợt nhớ ra rằng lâu rồi anh ta đã không uống rượu mạnh... (Truyện ngắn của Antôn Paplôvich Seekhốp)

images (1)

Một trang sử

 •   04/09/2015 08:10:00 PM

Cây nến co rúm phát ra tiếng ran. Ngọn lửa bất ngờ chìm trong vũng nến nhầy nhầy. Rồi ngày bắt đầu rạng. Ánh sáng trườn qua những thanh chắn, chạy dọc theo bờ tường và mắc kẹt trong một góc. (Truyện ngắn của ROMAIN GARY)

Chị em nhà Vane

Chị em nhà Vane

 •   08/08/2015 07:00:00 PM

Có lẽ tôi không bao giờ được biết về cái chết của Cynthia, nếu tôi, đêm ấy, không đụng mặt D., người mà tôi cũng đã mất dấu trong khoảng bốn năm gần đây và có lẽ tôi không bao giờ đụng mặt D. nếu tôi không bị cuốn vào một chuỗi điều nghiên tầm phào... (truyện ngắn của VLADIMIR NABOKOV do Thiên Lương dịch)

Chụp ảnh với gấu

Chụp ảnh với gấu

 •   18/07/2015 05:30:00 AM

Ngày hôm sau, sáng sớm, Agnieszka không còn nhớ những lời nói phút chót của nhà thơ nữa, bởi nhớ để mà làm gì, khi những lời nói đó không thích hợp chút nào với hình ảnh Nhà thơ trong con tim của cô nàng... (Truyện ngắn của Hanna Samson - Ba Lan)


Các tin khác

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo