PHỐ MẶN

Thứ hai - 07/11/2016 12:10
"... Đã nhiều lần tôi lục tìm trong vốn từ vựng ít ỏi cua rminhf tìm lấu những từ thích hợp để tả đôi mắt của vợ nhưng bất lực, Tuy chưa nắm bắt được thần thái của đôi mắt nhưng tôi cũng không thể không nghĩ rằng: đó là một đôi mắt đẹp. Một đôi mắt có lòng đen ra lòng đen, lòng trắng ra lòng trắng. Ngày tôi dẫn nàng về ra măt, mẹ tôi bảo rằng người phụ nữ có đôi mắt như vậy thì chỉ yêu được có một người. Đôi mắt "thủy chung" ấy lại được che phủ bởi hàng lông mày đen, dày nhưng lại mảnh và dài uốn lượn như một cánh cung từ giáp ấn đường đến gần sát mai. 3 năm 1 tháng 17 ngày chúng tôi sống với nhau, nghĩa là từng ấy thời gian tôi nhìn vào mắt Ánh Tuyết nhưng tôi không làm sao hiểu được những ý nghĩ của nàng. Có người lại bảo với tôi đó là đôi mắt của người phụ nữ "buôn chồng người", nhưng tôi không tin. Tôi tin mẹ tôi đúng, bằng chứng là từ ngày chúng tôi chung sống, nàng có thể coi là khuôn mẫu của người vợ thủy chung nhất mực. Ngoài giờ làm còn lại thời gian Ánh Tuyết chỉ ở nhà, hai chúng tôi quấn quít lấy nhau. Ít có cặp vợ chồng nào lại quấn quýt lấy nhau mãi không chán như chúng tôi..."
pm

Phố mặn - Tiểu thuyết 
Tác giả: Phùng Kim Trọng
Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2016


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

Quảng cáo