NHÀ VĂN NGUYỄN CHÍ TRUNG - MỘT LÒNG SON VỚI TỔ QUỐC

Chủ nhật - 30/07/2017 22:45
Được coi như cuốn kỉ yếu, lời tâm tình của bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp dành cho ông, cuốn sách với lời đề tựa của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu gồm 5 phần là tập hợp những bài viết về ông, những lá thư, một số tác phẩm của nhà văn Nguyễn Chí Trung cùng một số tư liệu, hình ảnh về ông. Buổi ra mắt sách do Hội Nhà văn tổ chức diễn ra ngày 26/7 tại Hà Nội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả.

Thay lời giới thiệu là những dòng viết: "Thiếu tướng, nhà văn Nguyễn Chí Trung - một con người bình dị, có quan điểm vững vàng, lập trường kiên định. Suốt cuộc đời trung thành với lí tưởng đã chọn, không hề suy suyển trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Từ những ngày đầu cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi mới 15 tuổi, đồng chí đã hăng hái tham gia kháng chiến bảo vệ chính quyền cách mạng còn non trẻ. Trong chiến đấu, đi khắp các chiến trường, bị thương nhiều lần khi làm nhiệm vụ, nhưng vẫn kiên cường chịu đựng, luôn sâu sát bộ đội, động viên khích lệ tinh thần chiến sĩ, nhân dân chiến đấu bảo vệ Tổ quốc".

FullSizeRender
Nhà văn Nguyễn Chí Trung - Một lòng son với Tổ quốc
Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Văn học, 2017


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo