NGƯỜI MÊ

Chủ nhật - 11/09/2016 19:05
"...Ông cứ sống trong không khí lâng lâng dịu ngọt ấy mấy hôm liền. Những ngày sau dường như H. còn xấu hổ nữa. Cô không dám nhìn vào mắt ông, không đứng gần ông lâu và tránh những không gian chỉ có hai người. Hình như ông đã đạt được một ngưỡng nào đó vừa e sợ vừa thích thú trong cô. Điều gì ngăn cản cô không dám tiếp tục biểu lộ cảm xúc của mình, hay đó chỉ là hậu quả khi cơn mưa trút xuống? Ông không dám gặng hỏi, không quá kiên quyết, ông sợ sự nóng vội sẽ làm đổ vỡ. Ông phải làm cho cô yên tâm rằng ông không lợi dụng cô. Ông vẫn đối xử với cô dịu dàng, tự nhiên như không hề có buổi chiều mưa nọ. Ông chờ cho tâm hồn cô bình tĩnh trở lại, ông muốn một thứ tình cảm tự nhiên. Ông mới bắt đầu một hành trình và quãng đường phía trước còn rất dài, và ông biết sẽ có nhiều rào chắn trên con đường của mình.
Rào chắn đầu tiên là từ phía con gái ông..."

Người mê - Tiểu thuyết
Tác giả: Uông Triều
Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2016
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 2.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo