NGƯỜI MÊ

Chủ nhật - 11/09/2016 19:05
"...Ông cứ sống trong không khí lâng lâng dịu ngọt ấy mấy hôm liền. Những ngày sau dường như H. còn xấu hổ nữa. Cô không dám nhìn vào mắt ông, không đứng gần ông lâu và tránh những không gian chỉ có hai người. Hình như ông đã đạt được một ngưỡng nào đó vừa e sợ vừa thích thú trong cô. Điều gì ngăn cản cô không dám tiếp tục biểu lộ cảm xúc của mình, hay đó chỉ là hậu quả khi cơn mưa trút xuống? Ông không dám gặng hỏi, không quá kiên quyết, ông sợ sự nóng vội sẽ làm đổ vỡ. Ông phải làm cho cô yên tâm rằng ông không lợi dụng cô. Ông vẫn đối xử với cô dịu dàng, tự nhiên như không hề có buổi chiều mưa nọ. Ông chờ cho tâm hồn cô bình tĩnh trở lại, ông muốn một thứ tình cảm tự nhiên. Ông mới bắt đầu một hành trình và quãng đường phía trước còn rất dài, và ông biết sẽ có nhiều rào chắn trên con đường của mình.
Rào chắn đầu tiên là từ phía con gái ông..."

Người mê - Tiểu thuyết
Tác giả: Uông Triều
Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2016
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 2.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo