NGƯỜI MÊ

Chủ nhật - 11/09/2016 19:05
"...Ông cứ sống trong không khí lâng lâng dịu ngọt ấy mấy hôm liền. Những ngày sau dường như H. còn xấu hổ nữa. Cô không dám nhìn vào mắt ông, không đứng gần ông lâu và tránh những không gian chỉ có hai người. Hình như ông đã đạt được một ngưỡng nào đó vừa e sợ vừa thích thú trong cô. Điều gì ngăn cản cô không dám tiếp tục biểu lộ cảm xúc của mình, hay đó chỉ là hậu quả khi cơn mưa trút xuống? Ông không dám gặng hỏi, không quá kiên quyết, ông sợ sự nóng vội sẽ làm đổ vỡ. Ông phải làm cho cô yên tâm rằng ông không lợi dụng cô. Ông vẫn đối xử với cô dịu dàng, tự nhiên như không hề có buổi chiều mưa nọ. Ông chờ cho tâm hồn cô bình tĩnh trở lại, ông muốn một thứ tình cảm tự nhiên. Ông mới bắt đầu một hành trình và quãng đường phía trước còn rất dài, và ông biết sẽ có nhiều rào chắn trên con đường của mình.
Rào chắn đầu tiên là từ phía con gái ông..."

Người mê - Tiểu thuyết
Tác giả: Uông Triều
Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2016
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 2.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo