LẶNG LẼ BẾN CHỜ

Thứ năm - 06/10/2016 03:20
"...Thong thả từng bước lần theo con dốc, tôi lắng nghe tiếng gió thổi khua cây rừng xào xạc. Mây núi sà xuống mặt đường, mây luồn vào tóc, mây lành lạnh chạm vào mặt, mây quấn quýt bàn chân, mây dùng dằng mơn trớn đôi vai. Tôi chợt nhớ đến chuyện Trang Tử nằm mơ hóa bướm khi tỉnh ra không biết mình hóa thành bướm hay bướm hóa thành mình,. Tôi đã hóa thành một đám mây bồng bềnh hay đám mây bồng bềnh đang hóa thành tôi bò lừng lững qua con dốc? Một cảm giác mơ hồ, thích thú cứ thôi thúc tôi dấn bước, bởi đời người được bao nhiêu lần lạc trong mây để trân trọng từng giây phút hiện sinh? Đâu đó nghe trong khe núi, trên đỉnh non cao mờ mờ thăm thẳm vọng lại tiếng chim rừng thảng thốt. Chim lạc bầy gọi bạn hay đó là tiếng kêu kinh hãu khi nhận ra mình nhỏ bé vô cùng trước đại ngàn huyền bí, vĩnh hằng?..."

aaaa
Lặng lẽ bến chờ - Tập truyện ngắn
Tác giả: Nguyễn Ngọc Đào Uyên
Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2016
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo