CHÚ BÉ ĐEO BA LÔ MÀU ĐỎ

Thứ ba - 06/09/2016 23:38
"...Cả bọn đều háo hức khi nhận ra có ánh sáng rạng rỡ cuối đường hầm. "Vậy là xuyên qua núi rồi," thằng Thế nói và vui mừng lao lên phía trước. Đi thêm vài mét nữa thì tất cả đều nhìn thấy vòm núi đã mở ra một không gian mới tràn ngập ánh sáng. Nhưng khi bước ra khỏi vòm núi thì ai cũng ngỡ ngàng vì trước mặt họ là cả một khoảnh rừng với rất nhiều cây cối rậm rạp. Nền đường nhựa chạy giữa hai vạt đồi bị nhiều loài cây tạp lấn cành, kết lá, tạo thành mái che phía trên, trông chả khác gì một cái ngõ dẫn vào làng quê. Con đường bị bỏ hoang, ít người qua lại nên đã bị cây rừng nuốt chửng, chả còn hình thù gì nữa.
.....
Từ gốc cây này thằng Hưng bỗng nhìn thấy một ngôi nhà gỗ. Ngôi nhà ấy nằm lấp ló trong một vườn cây ăn quả cách đó không xa. Theo cánh tay chỉ của Hưng, cả nhóm đã nhận ra một hàng rào tre bao bọc khoảng vườn rộng. Trong khoảng vườn ấy có dấu vết của con người cùng nhà cửa, chuồng trại, kho bếp... Liệu đó có phải nhà của Người Rừng không nhỉ?..."
sach29a

Chú bé đeo ba lô màu đỏ
Tác giả: Nguyễn Đình Tú
Nhà xuất bản Kim đồng, 2016


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo