CHÚ BÉ ĐEO BA LÔ MÀU ĐỎ

Thứ ba - 06/09/2016 23:38
"...Cả bọn đều háo hức khi nhận ra có ánh sáng rạng rỡ cuối đường hầm. "Vậy là xuyên qua núi rồi," thằng Thế nói và vui mừng lao lên phía trước. Đi thêm vài mét nữa thì tất cả đều nhìn thấy vòm núi đã mở ra một không gian mới tràn ngập ánh sáng. Nhưng khi bước ra khỏi vòm núi thì ai cũng ngỡ ngàng vì trước mặt họ là cả một khoảnh rừng với rất nhiều cây cối rậm rạp. Nền đường nhựa chạy giữa hai vạt đồi bị nhiều loài cây tạp lấn cành, kết lá, tạo thành mái che phía trên, trông chả khác gì một cái ngõ dẫn vào làng quê. Con đường bị bỏ hoang, ít người qua lại nên đã bị cây rừng nuốt chửng, chả còn hình thù gì nữa.
.....
Từ gốc cây này thằng Hưng bỗng nhìn thấy một ngôi nhà gỗ. Ngôi nhà ấy nằm lấp ló trong một vườn cây ăn quả cách đó không xa. Theo cánh tay chỉ của Hưng, cả nhóm đã nhận ra một hàng rào tre bao bọc khoảng vườn rộng. Trong khoảng vườn ấy có dấu vết của con người cùng nhà cửa, chuồng trại, kho bếp... Liệu đó có phải nhà của Người Rừng không nhỉ?..."
sach29a

Chú bé đeo ba lô màu đỏ
Tác giả: Nguyễn Đình Tú
Nhà xuất bản Kim đồng, 2016


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

 
Lần đầu tiên một nhân vật tiểu thuyết có chức danh này

Lần đầu tiên một nhân vật tiểu...

Ai đọc cũng nhận ra tâm thế người viết là người trong cuộc, là xây dựng chứ đâu phải là người đứng ngoài chửi đổng cho sướng miệng. (Bài viết của NGUYỄN BẮC SƠN).

 
"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh ghép kí ức

"Đồi lau sau hoa tím" những mảnh...

Là truyện ngắn viết bằng nỗi nhớ và kí ức nên hầu hết các nhân vật trong truyện đều được tôi nhào nặn từ các nguyên mẫu. Nhưng để có được một nhân vật hoàn chỉnh tôi đã “thuổng” của đồng đội mỗi người một vài nét ngoại hình, tính cách

 
Thực tế đời sống và nhân vật trong "Dòng sông phẳng lặng"

Thực tế đời sống và nhân vật trong...

Trong cuộc đời viết văn của mình, rất hiếm trường hợp tôi lấy nguyên mẫu ngoài đời để tạc nên nhân vật trong tác phẩm. Nhưng không có thực tế đời sống thì không thể làm nên các nhân vật đó. (Tô Nhuận VĨ)

Quảng cáo