Bài mới nhất

Tiều son điểm xứ Lai Vung

 17:54, 18/06/2019

Trong cái nắng gay gắt của vùng Đồng Tháp không gì tuyệt vời hơn được rảo bước giữa vườn quýt xum xuê, đẹp như tranh vẽ và thưởng thức hương vị trái cây đặc sản bên dòng sông Hậu. 

Lênh đênh xóm cà ràng Phú Thọ

 10:07, 31/05/2019

Cà ràng hay còn gọi là lò đất nung là sản phẩm thủ công truyền thống của xóm Phú Thọ, Tân Phú, An Giang. Trong xu hướng  phát triển thị trường gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự kiên tâm giữ gìn nghề cha ông, người dân đã tìm mọi cách để vượt qua.

Dấu ấn từ bàn tay người lính thợ

 15:42, 21/05/2019

40 năm hình thành và phát triển, dấu chân người lính thợ Xưởng X1 đã có mặt ở mọi miền đất nước, bàn tay đã hòa cùng mồ hôi người chiến sĩ để nâng cao chất lượng vũ khí trang bị kĩ thuật, góp phần nâng cao sức mạnh sẵn sàng chiến đấu của quân đội ta.

Trung đoàn An Lão: Luyện quân - lập công - quyết thắng

 15:49, 10/05/2019

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Đoàn An Lão luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lễ mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Si La

 15:31, 07/05/2019

Cuộc sống của người dân tộc Si La gắn chặt với núi rừng, điều kiện canh tác khó khăn, đồng bào Si La luôn mơ ước về sự no đủ. Đó là lí do ra đời Lễ mừng cơm mới. 

Miên man vẻ đẹp Nam Du

 15:36, 19/04/2019

Quần đảo Nam Du thuộc huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, với bãi biển sạch, cát trắng, nước trong xanh như ngọc, nơi đây là điểm đến cho du khách trong những năm gần đây.

Những vẻ đẹp trên nương ruộng vùng cao

 23:38, 31/03/2019

Đến Hà Giang vào thời gian này bạn sẽ bị mê hoặc bởi những nương ruộng ôm ấp bản làng, phủ xanh núi đồi. Màu xanh thôn quê mộc mạc bên mái nhà sàn lợp lá cọ làm nên một vẻ đẹp khác biệt của Hà Giang.

Ngày hội tôn vinh những người làm báo

 16:16, 15/03/2019

Nhằm tôn vinh những thành tựu của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, Hội báo toàn quốc 2019 đã được khai mạc sáng 15/3/2019.

Khám phá vườn hồng nắm giữ kỉ lục Việt Nam

 12:13, 04/03/2019

Vườn hồng với 600 nghìn gốc, đa dạng về chủng loại đang rực rỡ dưới tiết xuân. Vườn hồng thuộc khu sinh thái Hà Nội Paragon Resrt được Hiệp Hội kỉ lục quốc gia Việt Nam, xác lập kỉ lục là Vườn hồng lớn nhất Việt Nam. 

Cặm cụi giữ lại nét hồn quê

 10:33, 26/02/2019

Trong thời đại công nghệ 4.0, tưởng chừng cái nghề cổ lỗ sĩ đã biến mất trong đời sống văn hóa, nhưng vẫn còn có những nghệ nhân cặm cụi giữ lại nét hồn quê gắn với tuổi thơ những đứa trẻ vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)