Bài mới nhất

Hòn Gai trong mắt ai

 09:30, 19/07/2019

Đến Hòn Gai bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình trong khung cảnh thiên nhiên hài hòa, nhịp sống chậm rãi, giản đơn, tình người thân thiện.

Đại học Nguyễn Huệ - Trung dũng, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật, dạy tốt, học giỏi

 15:57, 16/07/2019

Trường Sĩ quan Lục quân 2 được thành lập và trưởng thành trong lòng chiến trường. Với nhiệm vụ đào tạo Sĩ quan chỉ huy Binh chủng hợp thành cấp phân đội, là trung tâm đào tạo lớn của Bộ Quốc phòng khu vực phía Nam. (ĐỨC THÀNH, NHỰT LINH)

Wat Phou - kì bí và linh thiêng

 16:14, 08/07/2019

Wat Phou là quần thể đền tháp nằm ở tỉnh Champasack, miền Nam nước Lào. Khu đền tháp này có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ V. Đây là khu đền tháp cổ nhất nước Lào.

Tết Mùa mưa người Hà Nhì

 11:09, 29/06/2019

Tết mùa mưa (Dế khù chà) là một trong bảy cái Tết lớn trong năm theo phong tục cổ truyền của người Hà Nhì, Mường Tè, Lai Châu, những nghi lễ trong ngày tết này thể hiện đặc trưng tín ngưỡng thờ thần nông nghiệp, thần mưa, thần nước để cầu mong cho mùa màng bội thu, chăn nuôi phát triển, con người khỏe mạnh, cuộc sống ấm no.

Reo vui mùa vải chín

 12:49, 26/06/2019

Do làm tốt công tác nhận diện thương hiệu và truy suốt nguồn gốc, vải thiều Lục Ngạn đã được xuất khẩu đi 30 quốc gia trên thế giới.

Tiều son điểm xứ Lai Vung

 17:54, 18/06/2019

Trong cái nắng gay gắt của vùng Đồng Tháp không gì tuyệt vời hơn được rảo bước giữa vườn quýt xum xuê, đẹp như tranh vẽ và thưởng thức hương vị trái cây đặc sản bên dòng sông Hậu. 

Lênh đênh xóm cà ràng Phú Thọ

 10:07, 31/05/2019

Cà ràng hay còn gọi là lò đất nung là sản phẩm thủ công truyền thống của xóm Phú Thọ, Tân Phú, An Giang. Trong xu hướng  phát triển thị trường gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự kiên tâm giữ gìn nghề cha ông, người dân đã tìm mọi cách để vượt qua.

Dấu ấn từ bàn tay người lính thợ

 15:42, 21/05/2019

40 năm hình thành và phát triển, dấu chân người lính thợ Xưởng X1 đã có mặt ở mọi miền đất nước, bàn tay đã hòa cùng mồ hôi người chiến sĩ để nâng cao chất lượng vũ khí trang bị kĩ thuật, góp phần nâng cao sức mạnh sẵn sàng chiến đấu của quân đội ta.

Trung đoàn An Lão: Luyện quân - lập công - quyết thắng

 15:49, 10/05/2019

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Đoàn An Lão luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lễ mừng cơm mới của đồng bào dân tộc Si La

 15:31, 07/05/2019

Cuộc sống của người dân tộc Si La gắn chặt với núi rừng, điều kiện canh tác khó khăn, đồng bào Si La luôn mơ ước về sự no đủ. Đó là lí do ra đời Lễ mừng cơm mới. 

Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)