Bản hòa âm tháng chín

Thứ sáu - 30/09/2016 02:01
logochuan - Trong khuôn khổ Hội nghị viết văn Trẻ toàn quốc lần thứ IX, chương trình Bản hòa âm tháng chín đã diễn ra tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội.
 
IMG 9351
Mở đầu buổi dạ hội là tiết mục trình diễn thơ theo hình thức sân khấu hóa mang tên Mùa thu, tình yêu và những con đường.
 
IMG 9389
Tiết mục được nhà thơ Nguyễn Anh Vũ dàn dựng, qua sự trình bày của các nhà thơ Lý Hữu Lương, Đặng Thiên Sơn, Ngô Gia Thiên An, Viễn Hải, Lương Đình Khoa.
 
IMG 9380
Các đoạn thơ được lồng ghép tạo thành một dòng chảy, với phần kết là chủ đề biển đảo quê hương, mở ra góc nhìn của thơ trẻ trong việc phản ánh các vấn đề thời sự, xã hội và trách nhiệm công dân...
 
IMG 9507
  Dẫn chương trình là 2 MC Nguyễn Thụy Anh và Nguyễn Minh Cường
 
IMG 9515
Nhà thơ Từ Hồng Sơn mang đến đêm thơ một tâm hồn và tình yêu Hà Nội qua 2 bài thơ dưới sự thể hiện của nhà thơ Minh Cường.
 
IMG 9477
  Nhà thơ Hoàng Anh Tuấn đưa độc giả về một không gian vùng cao được hòa trộn vào đồng bằng với những lời thơ mang âm hưởng dân gian.
 
IMG 9492
Nhà thơ Lê Hòa đến từ Lâm Đồng mang đến đêm diễn một tiết mục thơ nhiều màu sắc.
 
 
IMG 9436
  Nhà thơ Khúc Hồng Thiện đến từ Hà Nội trình bày tác phẩm của mình trong đêm thơ.
 
IMG 9452
  Nhà thơ Lương Kim Phương đến từ Hải Phòng mang đến không gian trầm lắng cho khán phòng.
 
IMG 9538
Ngoài việc trình diễn thơ, đêm dạ hội còn có phần giao lưu với dịch giả Nguyễn Vũ Hưng, nhà văn Lê Vũ Trường Giang, nhà văn Tiểu Quyên, nhà văn Nguyễn Thị Kim Hòa, nhà văn Nhật Phi.
 
IMG 9576
Dịch giả Nguyễn Vũ Hưng chia sẻ với mọi người sự cô đơn trong dịch thuật. Anh cho rằng làm dịch thuật là đứng ngoài rìa văn chương, nên dễ bị bỏ quyên và anh cảm thấy hạnh phúc được góp mặt tại buổi dạ hội này. Còn nhà văn Lê Vũ Trường Giang lại bày tỏ cảm xúc khi được đến hội nghị.
 
IMG 9549
  Nhật phi mang đến một tinh thần vui vẻ khi chia sẻ hóm hỉnh câu chuyện ngoài rìa văn chương.
 
IMG 9541
Còn nhà văn Tiểu Quyên cảm thấy rất vui mừng được đứng ở đây và gặp mặt đông đảo lực lượng sáng tác, điều đó sẽ tiếp thêm cho cô  động lực để trở về con đường văn chương của chính mình để xứng đáng với kì vọng của các bạn văn.
 
IMG 9561
  Cảm ơn Hội nhà văn đã cho những người cầm bút có cơ hội hội ngộ, là cơ hội để chúng tôi ngắm lại bản thân và tìm ra con đường đi mới... là chia sẻ của nhà văn Kim Hòa.
 
IMG 9411
 
Nhóm nhảy TNAC mang đến dạ hội tiết mục vẽ thư pháp một cách đầy trẻ trung sinh động.
 
IMG 9340
Lời thơ mang hơi thở cuộc sống, tình yêu của nhạc sĩ, ca sĩ Giáng Son.
 
IMG 9527
Khán giả đặc biệt phấn khích khi nghệ sĩ Tuấn "gà" hát bài Con gà - anh gáy, huýt sáo, gõ đàn... duyên dáng tái hiện những âm thanh đời sống. Các ca khúc như lời giãi bày tự nhiên lại mang một triết lý thú vị và lấp lánh tiếng cười từ những câu chuyện về thân phận con người.
 
IMG 9526
và gửi đến người nghe những thông điệp day dứt và cả những suy ngẫm nhẹ nhàng.
 
IMG 9597
Dạ hội thơ đã để lại cho các tác giả trẻ ở khắp vùng miền ấn tượng sâu đậm.

 

Tổ chức trang: Dương Tử
Thực hiện: Thành Duy


 
 Từ khóa: dahoitho
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự gặp gỡ thú vị giữa Victor Hugo và Honoré de Balzac

Hai nhân vật - một nguyên mẫu: Sự...

Hiện tượng thú vị này của tự nhiên dễ khiến người ta liên tưởng đến trường hợp hai nhân vật của hai nhà văn lừng danh nước Pháp là Victor Hugo và Honoré de Balzac. (NGUYÊN MINH)

 
Nhân vật Anna Karenina và sự soi chiếu từ nguyên mẫu đời thực

Nhân vật Anna Karenina và sự soi...

Lev Tolstoy - “con sư tử” của văn học Nga thế kỉ XIX - đã tạo ra những tác phẩm vĩ đại từ chất liệu tươi ròng của đời sống. Mỗi nhân vật được ông khắc họa luôn trở thành những điển hình nghệ thuật bất diệt, có tác động sâu đậm đến mọi tầng lớp xã hội. (NGUYỄN THỊ HỒNG​ HOA)

 
Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu thuyết của Gabriel García Márquez

Pablo Escobar từ đời thực đến tiểu...

Cuộc đời của Escobar là khối mâu thuẫn lớn, bởi sự đối lập giữa thiện - ác, thiên thần - ác quỷ, nhân từ - máu lạnh, do đó, hắn có sự hấp dẫn lớn đối với quần chúng hơn bất kì tên trùm tội phạm nào. (PHAN TUẤN ANH)

 
Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ - nguyên mẫu và nỗi oan của một con người

Tiểu thuyết Bến đò xưa lặng lẽ -...

Trong các tiểu thuyết của tôi, nhân vật chính hay phụ đều được xây dựng từ những chi tiết rất thực mà tôi tích lũy được. Thường thì, chỉ từ một chi tiết rất nhỏ, bất chợt gặp trong đời sống mà tôi hình dung ra tính cách của một con người. (XUÂN ĐỨC)

Quảng cáo