Cảnh giác với những âm mưu phá hoại trước thềm đại hội Đảng các cấp

Cảnh giác với những âm mưu phá hoại trước thềm đại hội Đảng các cấp

 •   09/06/2015 12:31:00 AM

Mỗi khi đất nước ta chuẩn bị tổ chức các sự kiện lớn, các thế lực thù địch, phản động ở ngoài nước lại tăng cường câu kết với các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị trong nước ra sức chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta với nhiều âm mưu, thủ đoạn tinh vi, nham hiểm.

MANG

Phòng, chống "tự diễn biến, tự chuyển hóa" trong sử dụng mạng xã hội

 •   25/05/2015 03:51:00 PM

Mạng xã hội là một sản phẩm văn minh của công nghệ thông tin, có nhiều tiện ích to lớn trong đời sống hiện đại. Thế nhưng nếu chủ quan, đơn giản, nhiều người sẽ bị “lạc lối” trên mạng xã hội, thậm chí nguy hiểm hơn là vô hình trung gián tiếp tán phát những thông tin xấu độc, hoặc rò rỉ thông tin bí mật Nhà nước... (NGUYỄN VĂN MINH)

HCM

Hồ Chí Minh - Biểu hiện rực rỡ về trí tuệ và nhân cách của dân tộc Việt Nam

 •   15/05/2015 12:23:00 AM

Kế thừa chủ nghĩa yêu nước, những tài năng thiên bẩm từ các bậc tiền bối và gia đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu hiện rực rỡ về trí tuệ Việt Nam.

Báo chí với đề tài chiến tranh: Từ góc nhìn chính trị và văn hóa

Báo chí với đề tài chiến tranh: Từ góc nhìn chính trị và văn hóa

 •   26/04/2015 12:52:00 AM

Các nước sử dụng dư luận xã hội và cố gắng hình thành nó thông qua các phương tiện truyền thông. Trong đó, các nước phát triển sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng như những công cụ thúc đẩy cuộc chiến tranh.

Dinh Tien Hoang

Quân chủng Hải quân: luôn sẵn sàng trong tình hình mới

 •   04/04/2015 01:34:00 AM

Quân chủng đã và đang bước vào thời kỳ mới trong quá trình xây dựng, phát triển theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại với đầy đủ các thành phần lực lượng của 5 binh chủng chiến đấu.

hoa xuân

Tuổi trẻ phấn đấu, khẳng định mình

 •   01/04/2015 11:04:00 AM

Những ý kiến tâm huyết của các cán bộ Đoàn, chiến sĩ trẻ… mà phóng viên ghi nhận trong dịp đầu Xuân, khẳng định lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, mục tiêu, lý tưởng và tinh thần xung kích của tuổi trẻ Việt Nam, phủ nhận những ý kiến lạc lõng, xuyên tạc...

Cách tiếp cận của Việt Nam về quyền con người phù hợp với nguyện vọng chung của nhân loại

Cách tiếp cận của Việt Nam về quyền con người phù hợp với nguyện vọng chung của nhân loại

 •   24/07/2014 09:05:00 AM

Kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR) là quy trình đánh giá 4 năm một lần về tình hình nhân quyền đối với tất cả các thành viên của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cải thiện tình trạng nhân quyền ở mỗi quốc gia và với cộng đồng quốc tế.

Tăng cường thông tin tin cậy, chính xác

Tăng cường thông tin tin cậy, chính xác

 •   28/06/2014 08:10:00 PM

Ngoài việc lập các trang web, blog phản động nhằm công phá vào nền tảng tư tưởng văn hóa ở nước ta, thời gian qua, các thế lực thù địch và phản động còn dùng chiêu bài “tung hỏa mù” rất nhiều thông tin thật-giả, trắng-đen, phải-trái lẫn lộn.

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ - cần sự bình tĩnh và tỉnh táo

Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ - cần sự bình tĩnh và tỉnh táo

 •   14/05/2014 08:05:00 AM

Lịch sử Việt Nam trong thế kỷ XX đã chứng tỏ rằng, trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trên cơ sở phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, nhân dân ta đã giải phóng hoàn toàn đất nước, thống nhất Tổ quốc

Ở Việt Nam, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật

Ở Việt Nam, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật

 •   24/02/2014 09:15:00 AM

Đảng Cộng sản Việt Nam xác định: “Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân. Đảng và Nhà nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và không tín ngưỡng của nhân dân..."

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 •   04/12/2013 08:44:00 AM

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (01/01/1914 - 01/01/2014), Tạp chí VNQĐ điện tử xin gửi tới bạn đọc loạt bài được tổng hợp từ nhiều nguồn về Đại tướng.

Giả mạo Facebook nhà thơ Hữu Thỉnh: Trò đùa dai hay

Giả mạo Facebook nhà thơ Hữu Thỉnh: Trò đùa dai hay "fan cuồng"?

 •   22/07/2013 09:55:00 AM

Làng văn mấy ngày qua xôn xao và xúc động khi thấy trang facebook mang tên nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Bất ngờ hơn khi ngay sau đó Hội Nhà văn VN khẳng định “Đây là hành động của một cá nhân giấu tên, đã lợi dụng tên tuổi của nhà thơ Hữu Thỉnh để lập trang facebook và đưa một số hình ảnh thời trẻ của nhà thơ lên trang facebook này”.

Đóng góp sửa đổi Hiến pháp - sự tâm huyết, trách nhiệm và những trò ngụy tạo, dụng ý xấu

Đóng góp sửa đổi Hiến pháp - sự tâm huyết, trách nhiệm và những trò ngụy tạo, dụng ý xấu

 •   22/04/2013 10:39:00 AM

Tham gia đóng góp vào bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đang là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước ta. Việc làm này đã phát huy cao độ trí tuệ, trách nhiệm của mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đối với vận mệnh của dân tộc.

Xây dựng con người mới, giữ vững trận địa tư tưởng văn hóa của Đảng trong quân đội

Xây dựng con người mới, giữ vững trận địa tư tưởng văn hóa của Đảng trong quân đội

 •   16/04/2013 12:03:16 AM

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) đã trả lời phỏng vấn Báo Quân đội nhân dân về cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong các đơn vị quân đội... VNQĐ online trân trọng đăng nội dung cuộc phỏng vấn.

Chống suy thoái văn hóa bằng văn học nghệ thuật

Chống suy thoái văn hóa bằng văn học nghệ thuật

 •   09/10/2012 04:00:53 PM

Trong nghiên cứu văn hoá hiện đại người ta rất chú ý tới khái niệm tính người, coi mỗi con người là một cá thể văn hoá phát triển trong một môi trường văn hoá nhất định. Hãy cứ hình dung mỗi cá nhân như một cây xanh tươi tốt, sum suê cành lá là nhờ nó luôn cắm rễ rất sâu vào mảnh đất truyền thống để hút từ đó những dinh dưỡng tinh hoa.(NGUYỄN THANH TÚ)

Múa minh họa... xin đừng thành thảm họa

Múa minh họa... xin đừng thành thảm họa

 •   06/10/2012 02:47:33 PM

Múa minh họa (phụ họa) trên sân khấu chuyên nghiệp cũng như không chuyên đã trở nên quá quen thuộc đối với khán giả, đến nỗi người ta không còn nhớ nổi xuất xứ của nó từ đâu, từ bao giờ chỉ biết rằng trong thời gian gần đây, đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp múa minh họa xuất hiện một cách tràn lan trên sân khấu của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau… (THANH HOA)

Văn chương và lịch sử

Văn chương và lịch sử

 •   01/10/2012 04:02:44 PM

Theo báo Pháp luật số ra ngày 9 tháng 5 năm 1998, trường Đại học KHXH&NV Thành phố HCM có làm một cuộc thử nghiệm mang tính điều tra xã hội học, trong số 1.800 sinh viên được hỏi, thì có tới 44% trả lời: "Không biết các vua Hùng là ai"; 39% số sinh viên này trả lời: "Không biết Trần Quốc Toản là ai" (lác đác có người phỏng đoán, đó là nhân vật thời chống Mỹ). (HOÀNG QUỐC HẢI)

Người Việt Nam đọc bao nhiêu sách mỗi năm?

Người Việt Nam đọc bao nhiêu sách mỗi năm?

 •   19/05/2012 05:46:44 PM

Chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đó, bởi các thống kê về lượng sách tiêu thụ hằng năm không tính đến sách lậu bán vỉa hè và số lượt e-book lậu được tải về từ mạng. (MINH CHÂU)

Báo chí đang vô tình “cổ súy” cái xấu?

Báo chí đang vô tình “cổ súy” cái xấu?

 •   23/02/2012 09:14:19 AM

Thông tin và phê phán cái xấu là cần thiết, đáng khuyến khích nhưng phê phán thế nào để những cái xấu được khắc phục, được loại bỏ, hay cải tạo góp phần làm cho xã hội lành mạnh hóa… thì lại là điều cần phải xem xét.


Các tin khác

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo