Củng cố niềm tin của nhân dân từ hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng

Củng cố niềm tin của nhân dân từ hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng

 •   01/04/2016 04:41:00 AM

Những năm qua, trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch, phản động thường khai thác, lợi dụng một số vụ án tham nhũng và công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) ở Việt Nam để xuyên tạc, chống phá công cuộc Đổi mới và sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta...

05 Tinh than 8516 485

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Tinh thần xung kích, sáng tạo

 •   25/03/2016 01:58:00 PM

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam từ thế hệ này đến thế hệ khác đã luôn nêu cao lòng yêu nước, chí khí anh hùng, khát vọng cháy bỏng, tinh thần xung kích, sáng tạo, không quản ngại gian khổ, hy sinh vì một nước Việt Nam độc lập, tự do, giàu mạnh, hùng cường... (HƯƠNG SEN)

Bài 3: “Nấm độc” núp bóng truyền thông xã hội (tiếp theo và hết)

Bài 3: “Nấm độc” núp bóng truyền thông xã hội (tiếp theo và hết)

 •   10/03/2016 02:49:00 AM

Càng gần đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, trên internet càng xuất hiện nhiều trang mạng, bài viết có nội dung xấu, xuyên tạc, bịa đặt về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Bài 2: Điều gì phía sau trào lưu “ồ ạt tự ứng cử”?

Bài 2: Điều gì phía sau trào lưu “ồ ạt tự ứng cử”?

 •   08/03/2016 08:52:00 PM

Quyền tự do ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND đã được quy định rõ trong Hiến pháp, pháp luật và luôn được tôn trọng ở nước ta. Thế nhưng, điều đáng bàn ở đây là đã xuất hiện hiện tượng lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động rằng "Những người tự ứng cử bị gây khó dễ, phân biệt đối xử!".

Bài 1: Một kiến nghị trái Hiến pháp

Bài 1: Một kiến nghị trái Hiến pháp

 •   08/03/2016 07:54:00 PM

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp luôn là sự kiện chính trị vô cùng quan trọng ở nước ta nhằm bầu ra các cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và các địa phương...

Dòng chảy chính hướng về cội nguồn

Dòng chảy chính hướng về cội nguồn

 •   15/02/2016 08:44:00 PM

Hoạt động quảng bá và giới thiệu hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua các lễ hội văn hóa Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt cộng đồng của bà con...

Không thể xuyên tạc, phủ nhận thành tựu nhân quyền của Việt Nam

Không thể xuyên tạc, phủ nhận thành tựu nhân quyền của Việt Nam

 •   01/02/2016 10:47:00 PM

Trong thế giới hiện đại, nhân quyền trở thành giá trị chung của nhân loại, là một trong những vấn đề mang tính toàn cầu...

Văn hoá Đọc là gì?

Văn hoá Đọc là gì?

 •   25/01/2016 06:47:00 PM

Văn hoá Đọc là một khái niệm có hai nghĩa, một nghĩa rộng và một nghĩa hẹp. Ở nghĩa rộng, đó là ứng xử, giá trị và chuẩn mực đọc của các nhà quản lý và cơ quan quản lý nhà nước, ứng xử đọc của cộng đồng xã hội và ứng xử đọc của mỗi cá nhân trong xã hội...

Đạo đức trong văn chương

Đạo đức trong văn chương

 •   02/01/2016 01:00:00 PM

Đạo đức nhà văn không chỉ là ở cách sống, cách ứng xử với nghề nghiệp, sâu xa hơn, nó chính là động cơ sáng tác của anh ta. Khi cầm bút, tức là nhà văn công khai bày tỏ thái độ của mình trước cuộc sống. (VĂN NGUYÊN)

bia

Phim làm lại quen mà lạ

 •   16/12/2015 10:50:53 PM

Phim làm lại cũng là một dạng liên văn bản, mà ở đó, chất liệu của bộ phim được lấy từ chính bộ phim gốc đã sản xuất trước đó việc lựa chọn, khai thác và tận dụng ý tưởng tốt tạo nên những món ăn mới trên cơ sở chất liệu cũ. (bài viết tác giả SƠN KHÊ).

Để đẩy lùi sự xuyên tạc, xóa nhòa lịch sử

Để đẩy lùi sự xuyên tạc, xóa nhòa lịch sử

 •   08/12/2015 12:39:00 PM

Cắt ghép, bôi nhọ lịch sử dân tộc và nhân loại nhưng lại núp bóng “cách nhìn mới” để làm lệch lạc nhận thức giới trẻ. Nhấn mạnh chủ nghĩa kỹ trị, đề cao dạy kiến thức kinh tế, khoa học kỹ thuật mà xem nhẹ giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử… để tạo ra những con người thiếu hoàn thiện về nhân cách.

1366020431 1 1 hoa van mat trong dong  trang phuc xua

Văn chương thời mở cửa

 •   06/12/2015 12:59:00 PM

Hình dáng dân tộc trong chiến tranh giữ nước cũng là hình dáng nền văn hóa Việt Nam, nền văn chương Việt Nam trong quá trình tồn tại và phát triển (ĐINH QUANG TỐN)

Cảm hứng nhân đạo của văn học tiễu trừ cái xấu, cái ác

Cảm hứng nhân đạo của văn học tiễu trừ cái xấu, cái ác

 •   15/11/2015 12:24:00 AM

Nghĩa vụ của nhà văn trước các vấn đề xã hội là gì? Ngòi bút của nhà văn có dám đứng về “phe nước mắt” chống lại cái xấu, cái ác? Đó là câu hỏi không dễ trả lời. Bài viết của Nhà văn Sương Nguyệt Minh phần nào làm sáng tỏ những vấn đề trên.

Sáng trong Đồng Tháp xứ Sen hồng

Sáng trong Đồng Tháp xứ Sen hồng

 •   14/11/2015 01:08:39 AM

Xúc cảm của nhà thơ Phùng Văn Khai tại trại sáng tác thơ do Tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Nguyen Thuy Quynh 1

Cách tốt nhất để "gửi" quê hương đi xa

 •   09/11/2015 02:01:41 AM

Ai cũng phải lao động sáng tạo, sản phẩm sáng tạo thực sự có chất lượng, có giá trị với xã hội, thì mới được hưởng sự ưu đãi ấy. Chứ đừng chỉ biết đòi hỏi Nhà nước phải thế này, phải thế kia với mình.

Tiếp tục xây dựng văn học Việt Nam trong thời kì mới dựa trên nền tảng mĩ học Marxist

Tiếp tục xây dựng văn học Việt Nam trong thời kì mới dựa trên nền tảng mĩ học Marxist

 •   08/11/2015 01:00:58 AM

Trong lĩnh vực văn học, một trong những nguyên nhân trực tiếp đưa đến sự đổi mới thành công đó là sự thay đổi thiết chế văn hóa văn nghệ.

Xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị

Xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị

 •   08/09/2015 09:17:00 PM

Bản lĩnh chính trị của cán bộ, chiến sĩ được hình thành, phát triển trong quá trình giáo dục, rèn luyện và hoạt động thực tiễn chính trị-quân sự; trong đó, đấu tranh phòng, chống hiệu quả âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”...

Về truyện ngôn tình Trung Quốc

Về truyện ngôn tình Trung Quốc

 •   07/08/2015 08:00:00 PM

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin cơ quan chức năng yêu cầu các nhà xuất bản tạm ngừng phát hành thể loại tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc để biên tập, chỉnh sửa lại cho phù hợp với văn hóa và thuần phong mĩ tục dân tộc. Trước quyết định này, dư luận trong nước có nhiều quan điểm khác nhau.

Giải pháp loại trừ thông tin xấu độc

Giải pháp loại trừ thông tin xấu độc

 •   03/08/2015 11:35:00 PM

Văn học nghệ thuật là công cụ tinh tế nhất, nhạy cảm nhất của văn hóa, nó tác động hằng ngày, hằng giờ đến tư tưởng, tình cảm, đến đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, nhân dân ta, nhất là thế hệ trẻ. Điều đó cho thấy văn học nghệ thuật có vị trí rất quan trọng trong đời sống xã hội thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Hòa giải dân tộc theo tiếng gọi trái tim

Hòa giải dân tộc theo tiếng gọi trái tim

 •   15/07/2015 04:06:00 AM

Kyle Horst, một người Mỹ từng có nhiều năm sống ở Việt Nam, vẫn thường xuyên đi về giữa Việt Nam và Mỹ đã nói rằng anh không hiểu câu chuyện hòa giải, hòa hợp ở Việt Nam đang diễn ra như thế nào...


Các tin khác

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo