Nhà văn Nguyễn Đình Tú vừa tái bản cùng lúc 2 tiểu thuyết - "Hồ sơ một tử tù" và "Nháp".

Thứ hai - 05/09/2011 23:43

Hồ sơ một tử tù là tiểu thuyết đầu tay của anh được in năm 2002 ở Nhà xuất bản Công an Nhân dân, cũng là tác phẩm đoạt giải B cuộc thi “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” của Bộ Công an. Gần 10 năm trôi qua nhưng tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Đình Tú vẫn được in đều đặn và bán được, lần tái bản này là lần thứ 5. Hồ sơ một tử tù cũng đã được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập với tên gọi “Lời sám hối muộn màng” trong seri phim “Cảnh sát hình sự” phát sóng trên VTV1 năm 2006.

Cuốn đầu tay của Nguyễn Đình Tú

Còn Nháp là tiểu thuyết đầu tiên trong “cú hat-trick” 3 năm 3 tiểu thuyết của Nguyễn Đình Tú (gồm Nháp, Phiên bản, và Kín). Nháp được in lần đầu năm 2008 tại Nhà xuất bản Thanh niên. Khi ra đời Nháp được cho là có nhiều yếu tố câu khách như sex, đồng tính, đã gây nhiều tranh cãi trái chiều trong bạn đọc và giới phê bình. Hiện Nháp đã được tái bản lần thứ 3. Lần tái bản này có thêm 50 trang phụ lục phản ánh những dư luận xung quanh cuốn sách.

Cuộc sống của giới trẻ đương đại là đề tài quen thuộc trong các sáng tác của Nguyễn Đình Tú, điều đó cũng góp phần khiến sách của anh thường nhận được sự quan tâm của giới trẻ và tạo dư luận xã hội. Anh cũng là tác giả tiên phong trong xu hướng số hóa các tác phẩm văn học mà không sợ sách số sẽ “giết” sách in. Tất cả những sáng tác của Nguyễn Đình Tú đều đã được ký hợp đồng với Công ty Vinapo để xuất bản dưới hình thức ebook, vì thế bạn đọc cũng có thể đọc 2 tiểu thuyết nói trên tại trang Alezaa.


Trang bia cuốn Nháp

Một trong những lý do Hồ sơ một tử tù bán chạy, theo chị Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc Phương Đông books (đơn vị phát hành hai tiểu thuyết tái bản lần này), là vì sách có độ dày vừa phải, phù hợp túi tiền của người mua, và có vẻ… dễ đọc.


Nguyễn Đình Tú hiện là Phó ban Nhà văn trẻ, Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Quân đội, Trưởng ban Văn xuôi, Tạp chí Văn nghệ quân đội. Đến nay anh đã có 5 tiểu thuyết. Hiện Nguyễn Đình Tú đang viết dở cuốn thứ 6 với tên gọi Vào sâu và rùng mình.


HÀ NGUYÊN THỦY


Nguồn: evan 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo