Workshop viết kịch bản phim: “Viết Kịch Bản Tập Trung Vào Nhân Vật”

Thứ sáu - 29/06/2018 10:14
chu phoong arial moi copy - Chương trình do đạo diễn/biên kịch Tamara von Steiner chủ trì sẽ giới thiệu những kỹ năng và quy trình viết kịch bản cho những tác giả muốn tham gia làm phim. Chương trình sẽ diễn ra thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ 01/07 – 12/08 tại TP Huế.
 
Workshop Writing the Character Centered Screenplay

“Chúng tôi cần những người viết kịch bản giỏi hiểu được nhân vật” là phát biểu đã được nghe thấy ở khắp mọi nơi trong lĩnh vực kinh doanh phim trên toàn cầu. Tuy nhiên, hầu hết các sách hướng dẫn tiêu chuẩn về viết kịch bản đều tuân theo hướng dẫn trước đó của ngành công nghiệp điện ảnh, mà hầu như phần lớn tập trung vào cấu trúc cốt truyện và công thức có sẵn” - Tamara von Steiner nói.

Hội thảo này sẽ giới thiệu những công việc tối hậu của việc viết kịch bản dựa vào nhân vật chính. Người tham dự sẽ bắt đầu bằng cách đặt kịch bản trong bối cảnh của truyền thống kể chuyện, tranh cãi thông qua phân tích các yếu tố văn học nghệ thuật hay ho xoay quanh một nhân vật trung tâm đầy hấp dẩn. Sau đó, ban tổ chức sẽ đề xuất các kỹ thuật và khái niệm cụ thể để giúp bất kỳ nhà văn nào – dù mới hay đã có đầy kinh nghiệm – xây dựng các nhân vật và kịch bản sinh động hơn.

Hội thảo sẽ cung cấp các hướng dẫn cần thiết cho tất cả những người tham gia vào việc viết và phát triển các kịch bản phim. Đó không chỉ là những chỉ dẫn mà còn đưa ra góc nhìn để trân trọng những gì chúng ta thu nhận được từ những bộ phim yêu thích – và để kể những câu chuyện bằng phim, làm sáng tỏ những bí ẩn của trái tim con người.

Tamara von Steiner sinh tại Belgrade năm 1980, nơi cô tốt nghiệp ngành điện ảnh và truyền hình tại Khoa Kịch nghệ. Cô đã đạo diễn hơn 15 bộ phim ngắn và phim tài liệu, được giới thiệu trong nhiều liên hoan phim và giành được nhiều giải thưởng (Grand prix, Giải thưởng Jury, Giải thưởng khán giả). Năm 2009 cô chuyển đến Sicily, nơi sản xuất hai phim tài liệu để lại dấu ấn nhất: Phim tài liệu đầu tiên “Delinquenti” được quay tại nhà tù khét tiếng nhất ở Ý, “Ucciardone”. Bộ phim tiếp theo của cô “Controindicazione”, được quay tại bệnh viện nhà tù cuối cùng dành cho người điên có xu hướng bạo lực ở châu Âu. Bên cạnh việc đạo diễn phim, cô còn là nhà sản xuất, biên kịch và biên tập phim. Từ năm 2007, cô là thành viên của UFUS (Hiệp hội nghệ sĩ điện ảnh Serbia) và từ năm 2016 là thành viên của DOKSERBIA.
 
PV
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo