Tứ tấu đàn dây Nhật Bản biểu diễn tại Việt Nam

Chủ nhật - 24/06/2018 23:27
Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tứ tấu đàn dây gồm các thành viên thuộc Japan Philharmonic Orchestra sẽ biểu diễn và giao lưu văn hóa tại Đà Nẵng và Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 26, 27 và 28.6.

Mở đầu là buổi hòa nhạc và giao lưu chào mừng vào ngày 26.6 tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Đà Nẵng. Nhóm sẽ trình diễn các bản hòa tấu nổi tiếng và cũng rất quen thuộc như Canon (Johann Pachelbel), Divertimento (Mozart), Four Seasons: Spring (Vivaldi)… và đặc biệt là tác phẩm Diễm xưa (Trịnh Công Sơn). Tiếp đó, sáng 27.6, nhóm sẽ có buổi hòa nhạc và trải nghiệm âm nhạc dành cho thiếu nhi tại Thư viện Tổng hợp và một buổi hòa nhạc phục vụ bệnh nhân, người nhà cùng các y, bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào buổi chiều cùng ngày. Trong ngày cuối cùng, nhóm biểu diễn tại quán Ứ Cafe - Hội An trước khi kết thúc chuỗi sự kiện kỷ niệm bằng buổi biểu diễn âm nhạc đường phố tại chùa Cầu, Hội An.

Japan Philharmonic Orchestra (JPO) là dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập vào năm 1956 và hiện có trụ sở đặt tại Tokyo. Trải qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển, ngoài những buổi trình diễn đặc sắc, JPO còn được biết đến vì những đóng góp trong việc thúc đẩy phát triển văn hóa thông qua các hoạt động giáo dục nghệ thuật. Tháng 4 vừa qua, JPO đã cùng nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Đặng Thái Sơn biểu diễn tại Nhật Bản. Tứ tấu đàn dây tới Việt Nam dịp này gồm ba nghệ sĩ violon là Masakazu Saito, Shunichiro Saito, Kumiko Nakagawa và nghệ sĩ cello Tetsuya Osawa.

PV



 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo