Trình diễn vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”

Thứ tư - 16/05/2018 04:37

chu phoong arial moi copy - Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trình diễn vở kịch múa về cuộc chiến tranh Việt Nam với tên gọi “Còn mãi bản hùng ca” lúc 20h ngày 19/5.
 

The Legend Lives On

Các nghệ sĩ biểu diễn trong vở diễn - Ảnh: BTC cung cấp
 

Chiến tranh đã kết thúc, nhưng bản hùng ca vẫn còn mãi, bản hùng ca về tình yêu, về niềm tin về chiến thắng và sự biết ơn đối với các anh hùng dân tộc. Cuộc sống đã viết lên những bài ca chạm đến cảm xúc và những kí ức sâu thẳm trong mỗi con người. Ban tổ chức hi vọng, khi lắng nghe những bài ca này, khán giả tự cảm thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn, được truyền ngọn lửa cảm hứng và vững tin hơn trong cuộc sống. Đó là ý tưởng của vở kịch múa “Còn mãi bản hùng ca”, vở kịch múa 1 màn 4 cảnh kéo dài trong 60-70 phút.

Vở diễn kể về gia đình Má Bảy, cũng như bao gia đình khác ở miền Nam. Họ đã vô cùng bất khuất, kiên cường, vượt lên trên những nổi đau, tiếp tục chiến đấu để dành thắng lợi cho dân tộc. Gia đình má Bảy cũng như nhiều gia đình khác đã kiên cường vượt qua tận cùng mọi nỗi đau, sự tàn khốc của cuộc chiến và hòa vào dòng thác “Đồng Khởi”, thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng khắp miền Nam.

Má Bảy và gia đình được tổ chức phân công vào Thành hoạt động. Với gánh bánh tét, trái cây bên trong giấu tài liệu, má Bảy đã qua mắt quân địch và hoàn thành nhiệm vụ. Noi gương ba má hoạt động cách mạng, hai chị em Út Bình tham gia đội văn nghệ học sinh sinh viên và xuống đường tranh đấu. Địch đàn áp dã man, hình ảnh người thầy giáo trẻ dũng cảm chống trả quyết liệt cảnh sát đã khắc sâu trong tim chị Hai đến trọn đời.

PV 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo