Triển lãm tranh tại Don Thu Galerie - Berlin

Chủ nhật - 19/11/2017 15:40
logochuan -  Ngày 12 11.2017 tại Studio MC-Multimedia (Berlin - CHLB Đức) đã khai mạc cuộc triển lãm tranh của các họa sỹ người Việt Nam đã tốt nghiệp trường Mỹ thuật Đông Dương và trường Cao đẳng mỹ thuật Hà Nội như Bùi Xuân Phái , Lê Bá Đảng, Dương Bích Liên, Lê Huy Hòa, Nguyễn Quân, Trần Nguyên Đán , Trần Chắt, Đinh Lực, Hoàng Đình Tài, Nguyệt Nga, Thẩm Đức Tụ, Đặng Thu Hương, Vũ Dũng, Mai Hiên, Suối Hoa, Anh Khánh, Đỗ Ngọc Oanh, Nguyễn Tùng Ngọc  v.v.….
 
23730608 10212717678169314 153126904 o
Bà Thẩm Thị Đôn Thư, một trong số ít những người Việt sống tại Pháp và Đức đã mang đến cuộc triển lãm 1 phần trong bộ sưu tập tranh cá nhân của mình.

Khách mời là những nhân sỹ trí thức người Việt, yêu mến hội họa đã được thưởng thức những tác phẩm, những bút pháp rất đa dạng, từ những bức tranh được vẽ trên vỏ bao thuốc lá, vỏ cây, bìa sách và nhiều chất liệu khác như lụa, giấy gió, sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, khắc đồng…. Tất cả đều mang đậm tính dân gian của Việt Nam.

Là nhân chứng sống, là bạn của những họa sỹ có tên tuổi đã khuất, bà Thẩm Thị Đôn Thư, chia sẻ với khán giả xem tranh những câu chuyện đời thường của các họa sỹ, với cách kể chuyện trầm ấm nhưng không thiếu tính khôi hài hiện đại bà Thư giới thiệu cho khách xem tranh thấy được một bộ sưu tập tranh cực kỳ lý thú và đa dạng và hơn thế nữa, nằm sau những bức tranh quý mang cả dấu ấn của lịch sử hội họa Việt Nam một thời

 
23667101 10212717677649301 579526843 n
Những bức tranh nguyên bản của các họa sỹ tên tuổi Việt Nam có phong cách Á Đông và mang dấu ấn lịch sử nằm trong bộ sưu tập quý của bà Thẩm Thị Đôn Thư.

Bà Thẩm Thị Đôn Thư và anh Trần Anh Tú (con trai nhà sưu tập) chia sẻ, việc khai trương phòng tranh Don Thu Multimedia Galerie là chín mùi và cần thiết, bà và con trai muốn kết hợp cùng công ty MC-Multimedia giới thiệu tới khách yêu tranh người Đức và bạn bè quốc tế những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các họa sỹ Việt Nam qua các thời kỳ, tạo một mảng sinh hoạt mới cho cộng đồng người Việt yêu mến nghệ thuật sống xa quê, lớn hơn nữa là sự giao thoa , lan tỏa nghệ thuật hội họa của Việt Nam đến với giới yêu nghệ thuật châu Âu, giới thiệu 1 mảng văn hóa của người Việt với cộng đồng người Đức.
 
Trong năm tới Don Thu Multimedia Galerie sẽ kết hợp cùng Hội Việt Đức và một số các Galerie khác, giới thiệu bộ sưu tập tranh này tới khán giả người Đức
 
MẠNH CƯỜNG (từ Berlin - CHLB Đức)
 
 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật...

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo