Triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ “iU.iU.iU”

Thứ hai - 02/04/2018 05:13
chu phoong arial moi copy - Triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ “iU.iU.iU” diễn ra từ ngày 02 – 30/04 tại Phòng triển lãm – Tòhe, số 8 Đỗ Quang, Trung Hoà, Hà Nội.
 

Các bạn tự kỷ có thể không cùng nói một ngôn ngữ với chúng ta – những người ‘bình thường’ nhưng lại có thế giới bên trong vô cùng khác biệt. Nhiều bạn tự kỷ có tài năng phi thường về âm nhạc, hội hoạ, điêu khắc, tính toán…
 
Từ năm 2006, Tòhe đã làm việc với rất nhiều nghệ sỹ bé có hội chứng tự kỷ. Các bạn khác biệt, có những tài năng mà đôi khi chưa được “đánh thức”. Theo Ban tổ chức, mong muốn triển lãm sẽ là một trải nghiệm nghệ thuật cùng các bạn tự kỷ, khám phá thế giới bên trong và mang tác phẩm được ứng dụng của các bạn đến với nhiều người hơn, khẳng định năng lực đặc biệt của các nghệ sỹ tự kỷ và tôn vinh giá trị mà họ có thể đóng góp cho cộng đồng.
 
PV


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

 
Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

 
Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)

 
“Con mắt còn có đuôi” của “tình già” hư cấu hay sự thật?

“Con mắt còn có đuôi” của “tình...

Hơn mười năm trước, có người hỏi tôi: Có bao nhiêu sự thật trong bài thơ Tình già của Phan Khôi? Câu hỏi đó đã theo tôi trong suốt một thời gian dài. (PHAN NAM SINH)

 
Napoléon và tấn bi kịch của quyền lực

Napoléon và tấn bi kịch của quyền...

Mối tình đầu của Napoléon (nguyên tác tiếng Pháp Désirée) là một trong số tác phẩm bán chạy nhất của Annemarie Selinko (1914-1986), tiểu thuyết gia người Áo. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

 
Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Hành trình từ Cao Mật ra thế giới

Từ vùng đất Cao Mật nhỏ bé, nghèo khó và heo hút của tỉnh Sơn Đông, nhà văn Mạc Ngôn đã bước lên bục cao nhất của văn đàn thế giới với vị thế rất riêng của mình: người kể chuyện dân gian trong thế giới hiện đại. (NGUYỄN VĂN HÙNG)

Quảng cáo